Thủy sản Việt Nam vào Hàn Quốc phải có chứng thư

16/02/2017 15:13 GMT+7

Từ ngày 1.4.2017, tất cả thủy sản nuôi và tự nhiên nhập khẩu vào Hàn Quốc đều phải có chứng thư nhập khẩu do cơ quan thẩm quyền nước xuất khẩu cấp.

Ngày 16.2, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) dẫn nguồn từ Cục Quản lý Chất lượng thủy sản Quốc gia (NFQS) thuộc Bộ Thủy sản và Hải Dương Hàn Quốc (MOF) cho biết như trên.
MOF thông báo một số điều chỉnh luật Quản lý dịch bệnh thủy sản nhằm bảo vệ hệ sinh thái thủy sinh của nước này. Luật này áp dụng đối với tất cả quốc gia thành viên của WTO có hoạt động xuất khẩu thủy sản sang Hàn Quốc.
Bên cạnh quy định trên, các mặt hàng bị chỉ định kiểm dịch do hành khách mang theo bao gồm các loài thủy sinh (tôm ướp lạnh và đông lạnh, thủy sản sống, hàu đông lạnh hoặc ướp lạnh, bào ngư) cũng phải có chứng thư nhập khẩu do cơ quan thẩm quyền nước xuất khẩu cấp.
Hàn Quốc hiện là thị trường lớn thứ tư sau Mỹ, Nhật và Trung Quốc của Việt Nam đối với các sản phẩm thủy sản xuất khẩu.

tin liên quan

Mỹ tăng cường quản lý thủy sản nhập khẩu
Theo Bộ Công thương, Cục Nghề cá biển quốc gia Mỹ sẽ ban hành Chương trình giám sát thủy sản nhập khẩu để kiểm soát các hoạt động đánh bắt bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), đồng thời ngăn ngừa gian lận thủy sản nhập khẩu trước khi chúng thâm nhập vào thị trường Mỹ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.