Thực phẩm Keto Slim quảng cáo sai sự thật, Bộ Công thương lên tiếng cảnh báo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các thương nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử rà soát, gỡ bỏ ngay nếu có các sản phẩm Keto Slim do Công ty y dược Minh Hà phân phối qua mạng.
Cảnh báo của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số /// Ảnh Chí Hiếu chụp màn hình Cảnh báo của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Ảnh Chí Hiếu chụp màn hình
Cảnh báo của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số
Ảnh Chí Hiếu chụp màn hình
Hôm nay, 6.11, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) đã phát đi cảnh báo liên quan đến việc cơ quan quản lý thực phẩm mới đây đã có những thông tin về sản phẩm Keto Slim do Công ty Cổ phần y dược Minh Hà công bố có những quảng cáo sai sự thật.
Cụ thể, cơ quan này dẫn phản ánh của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay Công ty Cổ phần y dược Minh Hà có hành vi vi phạm, do có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng. Các sản phẩm này được bày bán trên các website ketoslim.com.vn, ketoslim.vn, ketoslim-chinhhang.com.
Qua rà soát, các website này chưa thông báo với Bộ Công thương theo quy định.
Do đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm Keto Slim do Công ty y dược Minh Hà phân phối trên các website và ứng dụng TMĐT (nếu có); triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm Keto Slim.
Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua sắm trực tuyến, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cũng khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên mua hàng tại những website đã đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công thương.
Theo đó, các website phải cung cấp đầy đủ các thông tin như: chủ sở hữu website (tên đơn vị bán hàng, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế …); giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; thông tin về điều kiện giao dịch chung; các chính như đổi trả hàng và hoàn tiền, chính sách giao nhận…
“Nếu mua hàng qua các mạng xã hội, cần phải tìm hiểu kỹ các đánh giá của người mua trước, tìm hiểu kỹ thông tin về người bán, xem xét về vấn đề nguồn gốc rõ ràng, được cơ quan quản lý kiểm tra về an toàn thực phẩm, tuyệt đối không nên mua ở những Fanpage không có thông tin người bán và không có địa chỉ rõ ràng, hoặc khi hỏi thông tin thì cố tình giấu địa chỉ bán hàng, chỉ nhận đặt hàng qua tin nhắn (inbox), chỉ bán hàng online chứ không có cửa hàng cụ thể”, Cục Thương mại điện từ và Kinh tế số lưu ý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU