Thừa Thiên - Huế đề nghị sớm cấp giấy phép bay cho Vietravel Airlines

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế thống nhất cao với đề xuất của Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ về cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines).
Vietravel Airlines nhận giấy phép đầu tư tháng 5.2020 /// Ảnh Vietravel Airlines Vietravel Airlines nhận giấy phép đầu tư tháng 5.2020 - Ảnh Vietravel Airlines
Vietravel Airlines nhận giấy phép đầu tư tháng 5.2020
Ảnh Vietravel Airlines
Theo văn bản do UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế gửi Bộ GTVT, dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam - Vietravel Airlines đã được Thủ tướng Chính phủ cấp quyết định chủ trương đầu tư.
Khi dự án đi vào khai thác sẽ góp phần tạo ra giá trị gia tăng trong nước, tạo thu nhập cho lao động địa phương và góp phần thặng dư xã hội; tạo việc làm cho khoảng 595 người, góp phần giải quyết vấn đề xã hội, thu ngoại tệ cho đất nước trên các chuyến bay quốc tế, đóng góp cho ngân sách nhà nước.
Ngoài ra, doanh nghiệp này thực hiện dự án đầu tư với mục tiêu xây dựng hãng hàng không gắn với du lịch, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế đến các nước trên thế giới.
Với lợi thế hãng lữ hành du lịch, mạng đường bay nội địa gắn với tuyến du lịch của Vietravel và kết nối nội vùng với các cảng hàng không là điểm du lịch lớn của cả nước, góp phần kết nối các điểm có lượng khách du lịch cao, góp phần quảng bá hình ảnh của Huế rộng rãi hơn cho bạn bè trong nước và quốc tế.
Vì thế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ xem xét, đồng ý chủ trương cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam để dự án sớm được đưa vào khai thác đảm bảo theo tiến độ quy định tại quyết định chủ trương đầu tư đã được cấp.
Hiện, Văn phòng Chính phủ đang lấy ý kiến các bộ: KH-ĐT, Tài chính, Quốc phòng, Công an, Tư pháp, Y tế, VH-TT-DL; Ngân hàng Nhà nước và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines.
Trước đó, Bộ GTVT đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép Bộ GTVT cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines.
Vietravel Airlines dự kiến khai thác máy bay A320/A321 hoặc B737 với số lượng 3 chiếc trong năm đầu tiên (bắt đầu từ năm 2021). Số lượng máy bay sẽ tăng lên 8 chiếc trong 5 năm tiếp theo.
Theo Cục Hàng không Việt Nam, với quy mô trong 3 năm đầu là 3 - 6 chiếc và đạt 8 chiếc vào năm thứ 5, đội máy bay của Vietravel Airlines có tác động không đáng kể đến ổn định thị trường.
Vietravel Airlines cũng đưa ra 4 phương án khai thác, tương đồng với các kịch bản khai thác thị trường hàng không Việt Nam trong giai đoạn 2020 - 2023 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 được Bộ GTVT báo cáo Chính phủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU