Thứ trưởng Bộ GTVT gửi thư xin lỗi Đại sứ Nhật Bản

23
(TNO) Văn phòng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết sáng nay 18.10, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu đã có thư xin lỗi gửi ngài Fukada Hiroshi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, vì đã nhầm lẫn khi nói Nhật Bản cam kết cho Việt Nam vay 2 tỉ USD trong dự án Cảng hàng không Long Thành.

>> Nhật Bản phủ nhận cho vay 2 tỉ USD với dự án sân bay Long Thành

 san-bay-long-thanh
Nhật Bản phủ nhận thông tin cho vay 2 tỉ USD xây dựng sân bay Long Thành - Ảnh: ACV

Trong thư, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu cảm ơn sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ của Đại sứ quán Nhật Bản dành cho Bộ GTVT Việt Nam và cá nhân trong việc thúc đẩy hợp tác giao thông vận tải giữa hai nước trong thời gian qua.

Đồng thời, ông Tiêu nhận lỗi về sự nhầm lẫn đáng tiếc khi đưa ra thông tin “Chính phủ Nhật Bản đã cam kết cho Việt Nam vay khoản tín dụng ODA trị giá 2 tỉ USD cho dự án sân bay quốc tế Long Thành” tại buổi tọa đàm Dự án sân bay Long Thành: Cơ hội và thách thức do Cổng thông tin Chính phủ tổ chức sáng 17.10.

Trong thư, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu viết: “Tôi thành thực xin lỗi ngài Đại sứ và mong ngài chuyển lời xin lỗi chân thành của tôi tới Chính phủ và các cơ quan hữu quan Nhật Bản. Về phần mình, trong ngày hôm nay, tôi sẽ lập tức truyền tải thông tin cải chính và xin lỗi này tới báo chí và phương tiện truyền thông”.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới sự nhầm lẫn này, theo Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu là do thời gian vừa qua ông nghỉ để điều trị bệnh và mới đi làm lại. Trong quá trình theo dõi chuẩn bị cho việc xin chủ trương xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, Thứ trưởng được nghe thông tin về một số nguồn có khả năng hỗ trợ tín dụng cho dự án này. Tuy nhiên, khi trả lời phỏng vấn thì đã có phát biểu nhầm lẫn đáng tiếc như trên.

Đình Mười

>> Quốc hội sẽ quyết định chủ trương xây sân bay Long Thành
>> Nhà nước có phải gánh nợ nếu sân bay Long Thành thua lỗ?

Bình luận

User
Gửi bình luận
dieuhoang

dieuhoang

Người ta từng nói: Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói. Làm tới thứ trưởng mà nói lung tung, để khi Nhật bản phủ nhận rồi mới đính chính...
chu kim long

chu kim long

Dạo này trí nhớ của quan chức có vẻ kém và hay quên, mấy kì trước thì quan chức Bộ GD-ĐT nhầm 34.000 tỉ VND cho cải cách sách giáo khoa, nay quan chức Bộ GT-VT lại nhầm 2 tỉ USD...
hung

hung

Thứ trưởng mà phát ngôn như đùa giỡn, thích là cứ nói mà chẳng suy nghĩ kỹ gì cả...
Zen

Zen

Sao không xin lỗi Nhân dân và Thủ tướng ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU