Thu hồi 130 tỉ đồng sai phạm tại Tổng công ty đường sắt

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị giữ nguyên kết luận của Thanh tra Chính phủ và yêu cầu Tổng công ty đường sắt VN trả 131,3 tỉ đồng sai phạm.
Trước đó, kết luận của Thanh tra Chính phủ nêu rõ 131,3 tỉ đồng sai phạm gồm 124,2 tỉ đồng là tiền bổ sung thuế thu nhập doanh nghiệp và các khoản thu chi sai chế độ; 1,18 tỉ đồng khoản phí sử dụng kết cấu hạ tầng đường sắt của CTCP gang thép Thái Nguyên từ năm 2010 đến năm 2013; 1,15 tỉ đồng là khoản Công ty quản lý đường sắt Hà Thái thu phí bảo trì đường sắt của CTCP gang thép Thái Nguyên sai quy định.
Ngoài ra còn có 6 khoản nghiệm thu thanh toán theo thiết kế, dự toán tính sai 3,72 tỉ đồng; 2 khoản thanh toán chi phí khác sai do phân chia nhỏ gói thầu hơn 1 tỉ đồng.
Đánh giá về kết luận này, Bộ Tài chính cho rằng đó là những sai phạm của giai đoạn 2010 - 2013, không ảnh hưởng đến thời điểm kiểm tra năm 2014 cũng như thời điểm kết luận năm 2016 nên “số liệu tại kết luận thanh tra trên sẽ không thay đổi”.
Bộ Tài chính đề nghị giữ nguyên kết luận của Thanh tra Chính phủ và yêu cầu Tổng công ty đường sắt VN thực hiện thu nộp vào ngân sách số tiền 131,3 tỉ đồng sai phạm.
Trong văn bản gửi Văn phòng Chính phủ vào ngày 28.9, lãnh đạo Bộ Tài chính đề xuất Thủ tướng giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với bộ này và các cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá toàn diện việc thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp cũng như hoạt động kinh doanh, quản lý khai thác kinh doanh của Tổng công ty đường sắt VN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Duy

Tuấn Duy

Lấy nguồn nào để bù đắp cho sai phạm này? Thời hạn thu nộp đủ vào ngân sách là bao nhiêu...chục năm đây? Hay là sau kết luận của thanh tra thì họp hành liên miên, đổ lỗi triền miên và dai dẳng miên man?
lam le tuan

lam le tuan

các công ty quốc doanh, doanh nghiệp nhà nước rờ đâu dính đó, tôi thấy Chính phủ cần đẩy nhanh, quyết liệt cổ phần hóa, và từ từ rút hết vốn nhà nước ra. Chỉ có cách này mới dẹp triệt để các tiêu cực lợi riêng, lỗ chung

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU