Thu hồi 10.000 m2 mặt biển Nha Trang làm bãi tắm công cộng

13 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 24.2, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết UBND tỉnh vừa thu hồi 10.000 m2 mặt nước biển tại khu Bãi Dương từng cho doanh nghiệp thuê để làm bãi tắm công cộng.
Khu resort Ana Mandara chắn tầm nhìn bờ biển Nha Trang ///  Ảnh: Nguyễn Chung Khu resort Ana Mandara chắn tầm nhìn bờ biển Nha Trang - Ảnh: Nguyễn Chung
Khu resort Ana Mandara chắn tầm nhìn bờ biển Nha Trang
Ảnh: Nguyễn Chung
Khu Bãi Dương ở phía đông đường Trần Phú, P.Lộc Thọ, TP.Nha Trang, trước đây tỉnh cho Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa thuê nhằm phục vụ khách tại khu resort Ana Mandara. Đến nay, diện tích mặt nước biển không được tỉnh gia hạn và doanh nghiệp cũng tự nguyện trả lại cho Nhà nước. Tỉnh thu hồi và giao 10.000 m2 mặt nước biển cho UBND P.Lộc Thọ quản lý để làm bãi tắm công cộng.
Khu resort Ana Mandara với diện tích 26.000 m2 được xây dựng từ năm 1995, có thời hạn thuê đất đến năm 2022. Hiện UBND tỉnh đã giao đất cho chủ đầu tư tại khu Bãi Dài, bắc bán đảo Cam Ranh để xây dựng dự án mới. Khi hoàn thành giai đoạn 1 dự án Ana Mandara Cam Ranh (dự kiến cuối năm 2021), khu resort Ana Mandara ở Nha Trang phải thực hiện giải tỏa, di dời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Hết thời gian thuê thì trả lại cho Nhà nước. Sao lại dùng từ thu hồi và tự nguyện trả nghe thấy mà oai.Thu hồi khi còn trong thời hạn mới chính xác.
Hoàng Hùng

Hoàng Hùng

Cần phải xem kỹ lại qui hoạch ven biển đối với các tỉnh ven biển... Nếu không xem xét lại về sau e là không còn bãi tắm công cộng cho người dân địa phương ven biển nữa .
Nguyễn Định  Hiệp

Nguyễn Định Hiệp

Bạn đọc đề nghị xem xét mặt nước của tỉnh khánh hòa, những khu vực bãi tắm gần những làng bè làm ô nhiễm nguồn nước biển. Dần cũng mất khách du lịch. Đi du lịch biển mà nguồn nước tanh hôi làm sao tắm biển. Nếu không cho dân khai thác nuôi hải sản để có lợi, khỏi kinh doanh du lịch. Trong hai chọn một. Chính quyền tỉnh Khánh Hòa nên quan tâm đến ý kiến bạn đọc.
Dương Gia Thiên Trường

Dương Gia Thiên Trường

Tuyệt vời một tầm nhìn chiến lược!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU