Thủ Đức yêu cầu ‘không cho người ra khỏi doanh nghiệp’ từ 0 giờ ngày 15.7

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 14.7, thông tin từ một số doanh nghiệp đang có nhà máy sản xuất tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, ngoài áp dụng biện pháp “tại chỗ”, TP Thủ Đức yêu cầu phải nâng kiểm soát không cho người ra khỏi doanh nghiệp, trừ trường hợp cấp bách...
Từ 0 giờ ngày 15.7, TP.HCM yêu cầu doanh nghiệp sản xuất thực hiện "3 tại chỗ" (sản xuất, ăn và nghỉ tại chỗ) cho công nhân của mình nhằm tránh lây lan dịch Covid-19 /// Ảnh: Ng.Ng Từ 0 giờ ngày 15.7, TP.HCM yêu cầu doanh nghiệp sản xuất thực hiện "3 tại chỗ" (sản xuất, ăn và nghỉ tại chỗ) cho công nhân của mình nhằm tránh lây lan dịch Covid-19 - Ảnh: Ng.Ng
Từ 0 giờ ngày 15.7, TP.HCM yêu cầu doanh nghiệp sản xuất thực hiện "3 tại chỗ" (sản xuất, ăn và nghỉ tại chỗ) cho công nhân của mình nhằm tránh lây lan dịch Covid-19
Ảnh: Ng.Ng
Tối 13.7, UBND TP.Thủ Đức gửi Công văn 4623 đến các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố về việc tổ chức hoạt động của các doanh nghiệp trong thời gian áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Cụ thể, TP.Thủ Đức yêu cầu doanh nghiệp trên địa bàn đang phải tạm ngưng hoạt động khi có ca nghi nhiễm Covid-19 theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố để đảm bảo an toàn phòng dịch, chỉ được sản xuất trở lại khi có ý kiến chấp thuận của cơ quan thẩm quyền kiểm tra an toàn phòng chống dịch.

Bản tin Covid-19 ngày 14.7: Cả nước "kỷ lục" gần 3.000 ca, TP.HCM siết mạnh nhiều biện pháp phòng dịch

Với doanh nghiệp đã có phương án “vừa sản xuất, vừa lưu trú tại chỗ”, sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng phải thực hiện theo kế hoạch hoặc phương án đăng ký, bảo đảm kiểm soát "không cho người ra khỏi doanh nghiệp, trừ trường hợp cấp bách".
Đối với các khu vực phong tỏa cách ly y tế, UNND TP.Thủ Đức yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khi xuất nhập vật tư, vật phẩm, phương tiện được phép ra vào trong khung giờ từ 22 giờ tối - 5 giờ sáng hôm sau. Tài xế phải có giấy xét nghiệm âm tính còn hiệu lực, phải khai báo y tế và cập nhật vào sổ nhật ký hằng ngày, lập danh sách, phương tiện, liên hệ UBND phường trú đóng để được cấp phù hiệu cho phương tiện ra vào khu vực phong tỏa cách ly trên địa bàn TP.Thủ Đức.

Chiều 14.7: 3 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM tử vong

Ngoài ra, TP.Thủ Đức yêu cầu đối với doanh nghiệp thực hiện nội dung “3 tại chỗ” (sản xuất, ăn uống và nghỉ ngơi tại chỗ) theo chỉ đạo của UBND TP.HCM ngày 13.7, đáp ứng các yêu cầu về an toàn cho người lao động bên trong nhà máy tại công ty hoặc thuê chỗ ở tập trung bên ngoài doanh nghiệp phải tổ chức quản lý chặt chẽ đưa đón người lao động bằng phương tiện đưa đón, không để người lao động tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân.
Quy định của UBND TP.Thủ Đức gửi cho doanh nghiệp được áp dụng từ sáng ngày mai, 0 giờ ngày 15.7 tại TP.Thủ Đức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Truc Nguyen

Truc Nguyen

Tại sao mỗi nơi làm một kiểu không thống nhất trên toàn thành phố được hay sao? Làm như vậy rồi những quận huyện khác thì sao?
Lệ Đá

Lệ Đá

Tp HCM đang chống dịch kiểu cà giựt, nơi dùng nơi thẳng. Làm thiếu kien quyết và đồng bộ thì còn lâu mới dập được dịch.
Nam Peter

Nam Peter

Cái này gọi là thiếu chuyên nghiệp trong quản lý.
Van Le

Van Le

quản lý yếu kém, bát nháo, rối tung rối mù
Aheadvn

Aheadvn

Chuẩn không cần chỉnh !
Lão gàn

Lão gàn

Cứ giật đùng đùng như vậy, thì doanh nghiệp và người lao động cũng không thể chuẩn bị kịp.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU