Thu 300 kg thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc tại chợ vùng cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi kiểm tra hàng hóa phục vụ lễ hội Hoa tam giác mạch, lực lượng quản lý thị trường ở Hà Giang đã phát hiện số thuốc trên tại chợ phiên vùng cao.
Thuốc bảo vệ thực vật bị thu giữ tại phiên chợ vùng cao /// Ảnh: QLTT Thuốc bảo vệ thực vật bị thu giữ tại phiên chợ vùng cao - Ảnh: QLTT
Thuốc bảo vệ thực vật bị thu giữ tại phiên chợ vùng cao
Ảnh: QLTT
Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), theo kế hoạch của Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Giang về việc thực hiện giám sát, kiểm tra hàng hóa phục vụ cho Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 6 năm 2020, đoàn công tác của Cục cùng Đội Quản lý thị trường số 6 mới đây đã tiến hành giám sát, kiểm tra tại phiên chợ thị trấn huyện Đồng Văn. Quá trình kiểm tra phát hiện và tịch thu số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Cụ thể, tại chợ phiên thị trường huyện Đồng Văn, lực lượng chức năng đã tịch thu 0,8 kg thuốc tân dược, 55 kg thuốc bảo vệ thực vật, 11 kg chân gà và 4 kg men rượu không có nguồn gốc xuất xứ. Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 6 đã kiểm tra tại các phiên chợ của huyện Mèo Vạc và chợ Lũng Phìn (Đồng Văn) cũng phát hiện và thu giữ 200 kg thuốc bảo vệ thực vật gồm dạng bột và nước, 31 kg thuốc tân dược, 11 kg men rượu, 55 khẩu súng đồ chơi trẻ em. Qua xác minh, tất cả tang vật tịch thu đều không rõ nguồn gốc và được một số người dân bán chui nhằm che mắt các lực lượng chức năng.
Theo nhận định của cơ quan quản lý thị trường, do lợi dụng nhận thức còn hạn chế của người dân thiểu số vùng cao, một số người đã đưa hàng hóa không rõ nguồn gốc, kém chất lượng để bán, đặc biệt là các mặt hàng liên quan sức khỏe con người như tân dược, thuốc bảo vệ thực vật... Quan điểm của cơ quan quản lý thị trường Hà Giang là một mặt sẽ tịch thu và xử lý nghiêm những đối tượng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, kém chất lượng cho người dân vùng cao, mặt khác là liên tục tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng hiểu, hướng dẫn người dân khi mua cần xem xét lựa hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng cũng như sức khỏe cho gia đình, người thân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU