Thịt heo VietGAP ra chợ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 9.10, Ban quản lý dự án 'Cạnh tranh ngành chăn nuôi và An toàn thực phẩm (Lifsap)' thuộc Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn TP.HCM và Ban quản lý chợ Hòa Bình phối hợp tổ chức giới thiệu sản phẩm thịt heo đạt chứng nhận VietGAP tại chợ Hòa Bình (Q. 5).

Lifsap là dự án do Ngân hàng Thế giới tài trợ với tổng số vốn trên 79 triệu USD. Dự án được thực hiện trên 12 tỉnh, thành phố trong đó có TP.HCM. Dự án được triển khai từ tháng 3.2010 - 12.2015. Mục tiêu của dự án nhằm tăng trưởng bền vững ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm trong sản phẩm động vật; tăng cường thể chế quản lý Nhà nước về các hệ thống an toàn và chất lượng sản phẩm nông nghiệp; tăng cường sản xuất các sản phẩm động vật chất lượng an toàn và giảm thiểu ô nhiễm môi trường nhằm tạo ra chuỗi sản phẩm an toàn từ trang trại đến bàn ăn.
Thịt heo VietGAP ra chợThịt heo đạt tiêu chuẩn VietGAP ra mắt tại chợ Hòa Bình sáng 9.10 - Ảnh: Chí Nhân
Tại TP.HCM, dự án triển khai các hoạt động hỗ trợ chứng nhận VietGAP cho 646 hộ chăn nuôi tại các huyện Củ Chi và Hóc Môn. Đến tháng 9.2015 đã xây dựng nâng cấp hoàn thành nghiệm thu khu kinh doanh thực phẩm tại 23 chợ với trên 1.000 quầy sạp.
Bà Nguyễn Hồng Thắm, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ An Hạ đơn vị phân phối thịt heo VietGAP tại chợ Hòa Bình cho biết: "Giá thịt heo VietGAP của chúng tôi bán tại chợ bằng với giá thị thường. Để có được mức giá hợp lý như vậy chúng tôi phải tiết kiệm chi phí sản xuất nhờ khép kín được chuỗi giá trị từ chăn nuôi, giết mổ, chế biến và phân phối. Hiện nay dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP của chúng tôi cung cấp ra thị trường khoảng 1.000 kg thịt các loại/ngày. Hiện nay chúng tôi chỉ có một điểm bán duy nhất ở chợ này. Định hướng phát triển của chúng tôi là qua các đơn đặt hàng".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU