Thị trường chứng khoán Việt Nam có hơn 20 công ty tỉ USD

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 3.7, Ủy ban Chứng khoán và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) họp báo về việc chuẩn bị kỷ niệm 20 năm ngày thành lập thị trường chứng khoán Việt Nam.
Ngày 20.7.2000, Trung tâm giao dịch chứng khoán TP.HCM (nay là HOSE) chính thức ra đời. Đến ngày 28.7.2000, thị trường chứng khoán có phiên giao dịch đầu tiên với 2 công ty niêm yết và 6 công ty chứng khoán.
Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước, cho biết đến nay có trên 20 công ty trong nước đạt quy mô hơn tỉ USD. Dự kiến trong thời gian tới, nhiều hoạt động mới sẽ được triển khai với thời gian nhanh hơn như đưa vào giao dịch hệ thống công nghệ mới, triển khai hoạt động giao dịch mua bán trong ngày (T0), hoàn thiện hành lang pháp lý…
Dịp này, HOSE cũng tổng kết 1 năm hoạt động chứng quyền có bảo đảm (CW) được đưa vào giao dịch. Từ 10 mã CW chào bán đầu tiên với 21,9 triệu chứng quyền thì đến hết tháng 5, có 134 mã CW được chào bán với 410,2 triệu chứng quyền. Tổng khối lượng giao dịch CW đạt trên 990,32 triệu CW tương ứng tổng giá trị trên 1.481 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU