Thị trường cáp quang: Sức ép cạnh tranh từ ông lớn dẫn đầu

0
Dù chiếm thị phần lớn nhưng VNPT vẫn liên tục gây sức ép lên các nhà cung cấp khác bằng hàng loạt chính sách mới.
Theo số liệu từ Cục Viễn thông, thị phần Internet cáp quang của VNPT chiếm 44,8% thị trường, là doanh nghiệp có thị phần thuê bao cáp quang lớn hiện nay. Sự chênh lệch giữa VNPT và các nhà cung cấp khác ngày càng nới rộng cả về số lượng thuê bao và thị phần.
Để giữ chân khách hàng cũ và phát triển khách hàng mới, VNPT tiếp tục gây sức ép cạnh tranh khi xác định hướng đi bền vững với việc đầu tư hạ tầng đồng bộ cùng nhiều gói giải pháp hữu hiệu và gia tăng nhiều chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo.
Về đầu tư hạ tầng, cuối năm 2016, VNPT chính thức đưa vào khai thác hệ thống cáp quang biển APG (Asia Pacific Gateway) để giảm dần sự phụ thuộc vào tuyến AAG và tăng cường độ ổn định cũng như chất lượng truy nhập Internet quốc tế. VNPT được đánh giá là doanh nghiệp viễn thông có hạ tầng truyền dẫn mạnh, hoàn chỉnh, từ cáp quang biển, cáp đất liền đến vệ tinh. Nhờ liên tục đầu tư các tuyến cáp quy mô lớn để đảm bảo băng thông, do đó, khi xảy ra những sự cố về cáp quang biển gần đây, khách hàng của VNPT gần như không bị ảnh hưởng.
Hiện mạng lưới Internet cáp quang của VNPT đã phủ sóng tới khoảng 93% số xã trên toàn quốc. Năm 2017, VNPT cho biết sẽ nâng tỷ lệ này lên mức 97%, giá cước dịch vụ sẽ còn tiếp tục giảm hơn nữa bởi VNPT sẽ đưa vào áp dụng nhiều quy trình, hệ thống mới để nâng cao hiệu quả, giảm chi phí.
Ngoài đầu tư hạ tầng, để duy trì lợi thế có được, VNPT tập trung phát triển các gói sản phẩm nhằm mang đến trải nghiệm mới cho người dùng. Liên tục xây dựng chính sách giảm cước tăng lưu lượng, tích hợp các dịch vụ để tối ưu chi phí cho khách hàng; trong đó Internet của VNPT đảm bảo 3 yếu tố: Tốc độ cao, ổn định - Dung lượng không giới hạn - An toàn bảo mật.
Doanh nghiệp mới triển khai giới thiệu gói cước FiberVIP truy cập quốc tế hấp dẫn “Truy cập VIP - Giá bình dân”, với cam kết băng thông truy cập quốc tế gấp 3 lần bình thường.
Chỉ với 349.000 đồng một tháng, khách hàng đã có thể truy cập Internet với tốc độ trong nước lên tới 30Mbps; tốc độ cam kết quốc tế tối thiểu là 768 Kbps nếu lựa chọn gói cước FiberVIP 30. Gói cước FiberVIP50 thậm chí còn lên tới 50 Mbps tốc độ trong nước và 1.280 tốc độ truy cập quốc tế tối thiểu với chi phí 789.000 đồng một tháng.
Ngoài ra, VNPT cung cấp một loạt các gói cước theo lưu lượng như Fiber20, Fiber30, Fiber40, FiberNET với tốc độ kết nối tối đa 60Mbps và mức phí dao động từ 152.000 đồng đến một triệu đồng một tháng, thấp hơn hẳn so với mặt bằng hiện nay.
Mới đây, VNPT đã nâng cấp dịch vụ băng thông rộng với sự tích hợp thêm dịch vụ bảo mật F-Secure nhằm bảo vệ khách hàng khỏi những rủi ro từ môi trường Internet. Đây là gói Internet bảo mật do VNPT cung cấp.
Các gói cước Internet của VNPT cung cấp trên toàn quốc:
Thị trường cáp quang: Sức ép cạnh tranh từ ông lớn dẫn đầu - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU