Thị trường bất động sản đang ở thời điểm vàng để mua vào

4
Giới chuyên gia đều có chung nhận định, với nhà đầu tư dài hạn và người mua ở thực, thị trường BĐS đang ở trong thời điểm vàng để xuống tiền sở hữu nhà đất.

Thời điểm để sàng lọc dự án tốt

Năm 2020 được xác định là năm khó khăn với thị trường BĐS, dưới tác động từ dịch Covid-19, lượng giao dịch 6 tháng đầu năm giảm mạnh. Tuy nhiên, xét về nguyên nhân chính khiến giao dịch căn hộ giảm, yếu tố dịch Covid-19 không phải là nguyên nhân tiên quyết. Nguồn cung sụt giảm mạnh là động thái chính khiến giao dịch nhà đất thiếu sôi động. Theo số liệu nghiên cứu từ chuyên trang bất động sản cho thấy, trong quý 2/2020, nhu cầu tìm mua BĐS tại TP.HCM tăng gần 32% nhưng lượng sản phẩm mới đăng tin chào bán chỉ tăng khoảng 2%. Điều này cho thấy, lượng sản phẩm nhà đất triển khai mới tại TP.HCM đang không đủ đáp ứng nhu cầu mua.
Tính trong quý 2 và đầu quý 3/2020, nguồn cung mới từ các dự án BĐS đủ điều kiện gia nhập thị trường không nhiều do “chướng ngại” về pháp lý. Số dự án hoàn thiện pháp lý, đủ điều kiện chào bán ra thị trường chưa đếm đủ trên đầu ngón tay. Nhu cầu mua nhiều, nguồn cung ít dẫn đến việc nhìn vào giao dịch thị trường nếu so với các quý trước giảm, điều này vô hình trung khiến giá bán trên thị trường vẫn liên tục tăng.
Thực tế thị trường cho thấy, giới đầu tư BĐS không hề có động thái “ngủ đông” mà tận dụng thời điểm này để săn tìm nguồn hàng từ các dự án mới chất lượng

Thực tế thị trường cho thấy, giới đầu tư BĐS không hề có động thái “ngủ đông” mà tận dụng thời điểm này để săn tìm nguồn hàng từ các dự án mới chất lượng

Động thái siết nguồn cung từ Chính phủ được giới chuyên gia nhận định như một bước thanh lọc cho thị trường, giúp người mua có cơ hội tiếp cận dự án chất lượng, do các chủ đầu tư uy tín triển khai và pháp lý minh bạch.
Cụ thể, mới đây thị trường chính thức đón nhận dự án căn hộ cao cấp Precia tại cửa ngõ Thủ Thiêm. Là dự án hiếm hoi đủ điều kiện pháp lý để bán hàng trong bối cảnh không có nhiều dự án căn hộ được chào bán, Precia ghi nhận sức mua khá tốt. Theo chia sẻ từ đơn vị phát triển dự án, gần 100% sản phẩm giới thiệu trong đợt đầu đã được đặt giữ chỗ.
Hầu hết nhà đầu tư mua dự án đều có chung nhận định, yếu tố hấp dẫn chính khiến họ “xuống tiền” đến từ vị trí và giá bán. Precia có vị trí tọa lạc tại góc đường Nguyễn Thị Định - Mai Chí Thọ, tuyến đường xương sống tại quận 2, được chào giá từ 49 triệu đồng/m2, đây được xem là mức giá hấp dẫn do nhiều dự án chung cư khác triển khai ở khu vực xa hơn như quận 9, Thủ Đức hiện có giá bán từ 40-45 triệu đồng/m2. Ngoài yếu tố vị trí trung tâm quận 2, pháp lý và mức giá tốt, một nhân tố giúp dự án này hút người mua là chủ đầu tư đã đưa ra phương thức thanh toán hỗ trợ cho khách hàng: chỉ phải trả 30% đến khi nhận nhà và được ưu đãi vay không lãi suất, ân hạn nợ gốc năm đầu…

Nhiều ưu đãi kích cầu, người mua hưởng lợi

Theo chuyên gia kinh tế, thị trường đang trong thời điểm thích hợp để hiện thực hóa dòng tiền của những người có nhu cầu nhà ở lẫn đầu tư. Người có nhu cầu ở thực có thể mua nhà với giá hợp lý, còn nhà đầu tư cũng dễ dàng “nhìn ra” những sản phẩm tiềm năng. Giai đoạn kinh tế đối mặt nhiều thử thách như hiện nay cũng là thời điểm để khách hàng có cơ hội nhìn rõ “ai khỏe, ai yếu” để quyết định xuống tiền.
Với nhà đầu tư cá nhân thì đây là thời điểm chắc chắn sẽ hưởng lợi nhiều hơn khi mua BĐS so với trước. Dịch Covid-19 tái bùng phát lại khiến thị trường trầm lắng, nhiều chủ dự án quyết định gia tăng thêm các gói khuyến mại để thu hút người mua. Chính vì thế, thời điểm này chính là cơ hội tốt để người mua BĐS với giá hợp lý hơn, thậm chí là rẻ hơn so với thời kỳ trước dịch.
Dự án Precia tại cửa ngõ Thủ Thiêm được thị trường đón nhận nhờ mức giá tốt và phương thức thanh toán chỉ trả 30% đến khi nhận nhà

Dự án Precia tại cửa ngõ Thủ Thiêm được thị trường đón nhận nhờ mức giá tốt và phương thức thanh toán chỉ trả 30% đến khi nhận nhà

Một chuyên gia về bất động sản cho rằng giai đoạn này cũng tạo cơ hội cho những người có nhu cầu thực. Bởi theo ông mua nhà ở thời điểm này sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án. Bên cạnh giá bán không bị đẩy lên cao, người mua còn dễ tiếp cận những sản phẩm nhà đất có chất lượng, vị trí tốt chào bán trên thị trường sơ cấp, những sản phẩm mà trước đây người mua thực rất khó sở hữu với giá gốc do phải cạnh tranh với dân đầu tư.
Nhìn trong dài hạn, các chuyên gia cho rằng tiềm năng BĐS phía Nam vẫn tốt. Trong trường hợp có khủng hoảng kinh tế, BĐS vẫn được coi là một trong những kênh cất giữ tài sản tương đối an toàn.
Thông tin chi tiết tại website: precia.vn

Bình luận

User
Gửi bình luận
lan

lan

nên mua thời điểm này là đúng nhất, rất tiếc mình ko có tiền.
Trầm Trần

Trầm Trần

Nô hỏi nổ
Trung Nguyen

Trung Nguyen

Xin thưa với các bạn một số chuyên gia tôi biết trong lĩnh vực đất đai cũng có đầu tư bđs đó
hu***@gmail.com

hu***@gmail.com

bđs đang ở thời điểm vàng mà cũng chẳng có tiền mua !!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU