Thí điểm phân loại rác tại nguồn

3
Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Công ty TNHH MTV môi trường đô thị TP.HCM tiến hành thực hiện việc tuyên truyền và khuyến khích người dân thực hiện phân loại rác ngay tại hộ gia đình.

Tuyến đường Độc Lập, P.Tân Thành, Q.Tân Phú được chọn làm thí điểm trong thời gian 4 tuần, từ 21.12.2013 - 19.1.2014. Trong 2 tuần đầu, người dân sẽ được tuyên truyền nhắc lại về việc phân loại rác, 2 tuần tiếp theo sẽ có sự giám sát thực hiện từ phía tình nguyện viên và đánh giá kết quả khách quan từ đơn vị thu gom rác.

Công ty TNHH MTV môi trường đô thị TP.HCM tặng 2 cuộn túi ni lông tự hủy cho mỗi hộ dân để thực hiện chương trình này, trong đó: túi màu xanh chứa các chất thải hữu cơ dùng làm phân compost; túi màu vàng chứa các chất thải vô cơ và chất thải khác.

M.Vọng

>> Phân loại rác tại công sở
>> Khảo sát về hiệu quả phân loại rác tại nguồn
>> TP.HCM đẩy mạnh phân loại rác tại siêu thị, chợ đầu mối
>> Triển khai tuyên truyền về phân loại rác trong dân
>> Robot phân loại rác thải xây dựng
>> Không phân loại rác, bị phạt nặng
>> Cấm dịch vụ phân loại rác

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ Sơn Nam

Đỗ Sơn Nam

Quá dễ để áp dụng!

Việc tuyên truyền và khuyến khích chỉ mất thời gian và chi phí, hãy nhìn kênh Nhiêu Lộc sau 1 thời gian rác vẫn hoàn rác. Bản chất vấn đề là lợi ích và thói quen của họ - giải quyết vấn đề này là xong.

Giải pháp: Thu phí gom rác theo 2 đơn giá khác nhau: không phân loại và phân loại.

Nếu làm được như vậy thì đơn giản hiệu quả nhanh chóng không cần giám sát, tổ chức nhân sự, áp dụng trên toàn quốc. Tuy nhiên phải đưa ra mức giá chênh lệch cao để ảnh hưởng đến lợi ích của họ thì chắc chắn sẽ thay đổi.
Đỗ Sơn Nam
dung

dung

Tôi thấy có mô hình này rất hay là hộ gia đình đem rác thải từ thực vật cho vào ngăn nuôi trùng quế, sau khi trùng quế ăn sẽ thải ra phân, lấy phân này đem bán lại cho các hộ trồng kiểng, trồng hoa, trồng rau, khi trùng già bán cho các hộ nuôi gà nuôi cá... Một mô hình khép kín rất kinh tế và rất có lợi cho môi trường và xã hội.
Minh Tri

Minh Tri

Tôi thấy vấn đề này cứ làm đi làm lại hoài mà chẳng tới đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU