Thi công xuyên đêm hoàn thành đổ bê tông sàn ga ngầm Bến Thành tuyến metro 1

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các đơn vị phấn đấu hoàn thành đổ bê tông toàn bộ sàn của ga ngầm Bến Thành - tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) trong năm 2020.
Ga Bến Thành được kỳ vọng là 1 trong những biểu tượng mới của TP.HCM trong tương lai. /// Ảnh: MAUR Ga Bến Thành được kỳ vọng là 1 trong những biểu tượng mới của TP.HCM trong tương lai. - Ảnh: MAUR
Ga Bến Thành được kỳ vọng là 1 trong những biểu tượng mới của TP.HCM trong tương lai.
Ảnh: MAUR
Đại diện Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết đêm 3.6, đội ngũ công nhân kỹ sư nhà thầu đã làm việc xuyên đêm để thi công đổ bê tông sàn B1A thuộc Tầng hầm B1F Ga ngầm Bến Thành với tổng khối lượng bê tông 882 m3.

[FLYCAM] Dự án tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên nhìn từ trên cao

Thi công xuyên đêm hoàn thành đổ bê tông sàn ga ngầm Bến Thành tuyến metro 1 - ảnh 1

Các đơn vị thi công xuyên đêm để hoàn thành đổ bê tông sàn B1A thuộc Tầng hầm B1F Ga ngầm Bến Thành

Với quyết tâm phấn đấu hoàn thành việc đổ bê tông sàn của tất cả 4 tầng trong năm 2020, hiện nay Ga ngầm Bến Thành đã hoàn thiện 100% việc đổ bê tông sàn tầng B3F và B4F, thực hiện 91% việc đổ bê tông sàn tầng B2, 93% việc đổ bê tông sàn tầng B1. Tổng diện tích sàn nhà ga Bến Thành đã thực hiện đến nay đạt 94,9%.
Thi công xuyên đêm hoàn thành đổ bê tông sàn ga ngầm Bến Thành tuyến metro 1 - ảnh 2

Toàn bộ mặt sàn nhà ga sẽ hoàn thiện đổ bê tông trong năm nay

Ảnh: MAUR

Ga ngầm Bến Thành thuộc gói thầu CP1a - Đoạn ngầm từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát thành phố (bao gồm nhà ga ngầm Bến Thành và đoạn hầm đào hở bên dưới đường Lê Lợi dài 515 m) do Liên danh Sumitomo Mitsui - Cienco 4 (SMC4) thực hiện.
Ngoài phục vụ hành khách tuyến metro số 1, Ga ngầm Bến Thành còn là điểm trung chuyển, kết nối các tuyến metro khác như tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương), tuyến metro số 3A (Bến Thành – Tân Kiên) và tuyến metro số 4 (Thạnh Xuân – Khu đô thị Hiệp Phước). Vì vậy nhà ga này còn được gọi là Nhà ga trung tâm Bến Thành.
Nằm tại khu vực trung tâm thành phố và có vị trí quan trọng, kết nối Chợ Bến Thành, nhà ga trung tâm Bến Thành được thiết kế phù hợp với cảnh quan kiến trúc xung quanh và được kỳ vọng là 1 trong những biểu tượng mới của TP.HCM trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quỳnh

Quỳnh

Tuyệt vời! tôi đang háo hức được bước chân trên tàu điện này, và tôi sẽ dẫn các con tôi cũng giới thiệu cho bạn bè của tôi biết . Sài Gòn nơi đáng sống của tất cả.
Yuan

Yuan

Đề nghị Ban quản lý thường xuyên theo dõi để tiến độ đúng thời hạn đồng thời đảm bảo chất lượng tuyến ga ngầm đạt hiệu quả cao! Đây sẽ là bài toán giải phóng hạ tầng giao thông công cộng, đồng thời tập cho người Việt thói quen đi bộ tốt cho sức khỏe!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU