Thêm nhiều tiểu thương dọn qua kinh doanh ở chợ mới Di Linh

0 Thanh Niên
Ngày 15.11, ông Trần Đình Sỹ, Chủ tịch UBND H.Di Linh (Lâm Đồng) cho biết trong ngày đã có thêm 15 tiểu thương dọn hàng qua kinh doanh tại chợ mới, sau khi huyện treo biển thông báo chợ Di Linh (cũ) đã hết hạn sử dụng và đến ngày 28.11 sẽ đóng cửa.
Khi cơ quan chức năng thông báo, một số tiểu thương phản đối nhưng sau đó hiểu vấn đề khi được giải thích, thuyết phục. Ông Sỹ cho biết thêm, hiện tại có 53 hộ tiểu thương có nhà quanh chợ không chịu di dời, gần 50 hộ buôn bán nhỏ không có đủ điều kiện tài chính mua quầy, được UBND huyện và chủ đầu tư bố trí khu vực 500 m2 cạnh chợ để kinh doanh không phải đóng phí. Chủ đầu tư cũng ưu đãi phân kỳ trả nợ thuê quầy trong 20 năm và được trả làm 3 lần.
Cùng ngày, ông Nguyễn Canh, Bí thư Huyện ủy Di Linh cho biết về Văn bản số 165-TB-TTrCV của Tổ thanh tra công vụ đang bị dư luận phản ứng, ông sẽ có ý kiến trong cuộc họp Thường trực huyện ủy sáng 16.11. Theo ông Canh, UBND huyện muốn động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ các tiểu thương đã dọn qua chợ mới kinh doanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU