Thêm giống nho chất lượng cao ở Ninh Thuận

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố, cho biết đơn vị này đã đưa vào trồng thử nghiệm thành công giống nho chất lượng cao NH01-152 tại Ninh Thuận.
Quả nho NH01-152 khi chín có màu đỏ tươi /// Ảnh: Thiện Nhân Quả nho NH01-152 khi chín có màu đỏ tươi - Ảnh: Thiện Nhân
Quả nho NH01-152 khi chín có màu đỏ tươi
Ảnh: Thiện Nhân
Ngày 10.6, TS Phan Công Kiên, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố, cho biết đã đưa vào trồng thử nghiệm thành công giống nho chất lượng cao NH01-152 (tên khoa học Mariaue finger) tại Ninh Thuận.
Nho NH01-152 ít hạt (từ 1-2 hạt/quả), độ đường cao, vỏ dày, có mùi vị đặc trưng, khi chín quả có màu đỏ tươi. Thời gian sinh trưởng từ khi cắt cành đến thu hoạch khoảng 115 - 120 ngày. Tỷ lệ đậu quả cao, năng suất bình quân đạt 20 - 25 tấn/ha/vụ trong điều kiện thâm canh.
Thêm giống nho chất lượng cao ở Ninh Thuận - ảnh 1
Nho chất lượng cao NH01-152
Ảnh: Thiện Nhân
Ông Kiên đánh giá chất lượng của giống nho này tương đương với sản phẩm cùng loại từ nước ngoài nhập vào VN.
Hiện Sở NN-PTNT tỉnh Ninh Thuận đang xây dựng cơ chế hỗ trợ giống, chuyển giao quy trình kỹ thuật trồng cho nông dân sản xuất theo hướng VietGAP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai

Mai

Các vùng miền nước ta đa dạng cây ăn quả "mùa nào thức nấy" như các cụ nói. Thế nhưng người tiêu dùng đâu có dám mua về ăn, nhất là nho là loại quả rất ngon nhưng chẳng thấy nguồn gốc, xuất xứ gì cả mua cứ sợ mua phải hoa quả Trung Quốc.
Tuyết

Tuyết

Nếu lựa chọn nơi cung cấp uy tín thì vẫn có cơ hội ăn nho trong nước bạn nhé! Quả thật như bạn nói hoa quả nước mình giờ là hàng Tàu rất nhiều.
Thùy Dung

Thùy Dung

em muốn nhập cái nho này về bán thì k bít phải liên hệ với ai ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU