Thêm 2 công ty sữa Việt được cấp mã xuất khẩu sang Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thông tin từ Vụ thị trường châu Á, châu Phi (Bộ Công thương), Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood Bình Dương và nhà máy thuộc Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk vừa được cấp mã xuất khẩu sang Trung Quốc.
Nutifood là một trong 2 thương hiệu sữa được cấp mã xuất khẩu sang Trung Quốc kỳ này /// Ảnh: CTV Nutifood là một trong 2 thương hiệu sữa được cấp mã xuất khẩu sang Trung Quốc kỳ này - Ảnh: CTV
Nutifood là một trong 2 thương hiệu sữa được cấp mã xuất khẩu sang Trung Quốc kỳ này
Ảnh: CTV
Ngày 12.1, Vụ thị trường châu Á, châu Phi dẫn thông báo từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc ngày 11.1 cho biết, cơ quan hải quan Trung Quốc tiếp tục cấp mã giao dịch cho phép một công ty và một nhà máy sữa của Việt Nam được xuất khẩu sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc.
Cụ thể, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood Bình Dương (Binh Duong Nutifood Nutrition Food Joint Stock Company) được phép xuất khẩu sản phẩm sữa tiệt trùng, sữa biến đổi và sữa lên men bổ sung hương vị sang thị trường Trung Quốc. Nhà máy sữa Trường Thọ (Truong Tho Dairy Factory, trực thuộc Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk) được phép xuất khẩu sản phẩm sữa tiệt trùng, sữa biến đổi, sữa đặc có đường và các sản phẩm sữa đặc khác sang thị trường Trung Quốc.
Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng Trung Quốc đã cấp mã giao dịch cho phép 7 công ty và nhà máy của Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch một số sản phẩm sữa vào thị trường nước này. Cụ thể là TH True Milk (sản phẩm sữa tiệt trùng và sữa biến đổi); Hanoimilk (sữa lên men); Công ty Bel Việt Nam (các loại phô mai khác); Nutifood (sữa tiệt trùng, sữa biến đổi và sữa lên men bổ sung hương vị); và 3 nhà máy của Vinamilk (nhà máy Sữa Thống Nhất với sản phẩm sữa đặc, nhà máy sữa Sài Gòn với sản phẩm sữa lên men bổ sung hương vị, nhà máy sữa Trường Thọ với sản phẩm sữa tiệt trùng, sữa biến đổi, sữa đặc có đường và các sản phẩm sữa đặc khác).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU