Thay thế cát bằng vữa khô trộn sẵn

7 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đó là ý kiến được đưa ra tại hội thảo góp ý quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng TP.HCM đến năm 2020 định hướng đến năm 2030, do Sở Xây dựng TP.HCM tổ chức ngày 21.4.
Lý do hiện giá cát xây dựng đã tăng quá cao, thậm chí không có cát để nhập nên ảnh hưởng đến thị trường xây dựng.
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, hiện nay đa số người dân, công trình xây dựng đều sử dụng bê tông trộn tươi còn người dân tự trộn từ xi măng và cát. Đối với bê tông trộn tươi chất lượng còn đảm bảo (chủ yếu để đổ sàn bê tông, cột...), nhưng chất lượng bê tông tự trộn lại phụ thuộc vào tay nghề thầu xây dựng nên rất may, rủi. Đã đến lúc cần một vật liệu thay thế cát và vữa khô trộn sẵn là một lựa chọn.
Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, nói nếu TP chuyển đổi được từ vữa trộn thông thường sang vữa khô trộn sẵn sẽ góp phần hạn chế sử dụng cát tự nhiên, hạn chế xây dựng không phép vì người dân không thể mua một vài bao xi măng, cát đá rồi lén lút xây nhà được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tam

Tam

Ông tuấn nay nói tào lao dân nào lén lúc xây được khi không bôi trơn
Quốc Nam

Quốc Nam

Thế vữa trộn sẵn không sử dụng cát tự nhiên à? Sử dụng vữa khô trộn sẵn có liên quan gì đến chuyện xây dựng không phép? Nếu đã muốn xây dựng không phép, người ta mua vữa khô trộn sẵn còn tiện hơn, nhanh hơn là mua cát với xi măng về trộn.
dân

dân

Tăng tính độc quyền cho doanh nghiệp sản xuất vữa khô trộn sẵn.một ý kiến hay cho lợi ích...
hòa qn

hòa qn

gọi là vữa thì làm sao khô được hả ông?còn làm như vậy mà hạn chế được xây dựng không phép thì sở xd khối người mất việc.hahaha.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU