'Thay áo' cho hố ga

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TP.HCM sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm lắp hố ga ngăn mùi.
Hệ thống ngăn mùi bằng van và lưới chắn rác kết hợp bó vỉa  /// Vũ Phượng Hệ thống ngăn mùi bằng van và lưới chắn rác kết hợp bó vỉa - Vũ Phượng
Hệ thống ngăn mùi bằng van và lưới chắn rác kết hợp bó vỉa
Vũ Phượng
UBND TP.HCM vừa có văn bản kết luận đánh giá về các mẫu thiết kế cửa thu nước hiện nay trên địa bàn thành phố.
Theo báo cáo đánh giá của Sở GTVT và các sở ngành liên quan, kết quả thí điểm lắp hố ga ngăn mùi cho thấy sản phẩm cửa thu nước của Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP (Công ty thoát nước đô thị) có tính ưu việt, khắc phục được những nhược điểm như: ngăn được mùi hôi từ hố ga bốc lên, ngăn chặn đuợc rác, tăng khả năng thoát nưóc, dễ duy tu bảo dưỡng, an toàn khi sử dụng và đảm bảo mỹ quan đô thị....
Trên cơ sở đó, UBND TP yêu cầu Công ty thoát nước đô thị khẩn trương tiến hành các bước tiếp theo như đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, công bố hợp chuẩn, hợp quy... Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu để cho ra sản phẩm nắp đậy miệng hố ga nước đồng bộ với cửa thu nước mới. 
UBND TP cũng giao Sở GTVT phối hợp với Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP tiếp tục chọn một số tuyến đường có cửa thu nước xuống cấp, thiếu an toàn, khả năng thoát nước kém, gây ngập nước và mất mỹ quan đô thị để mở rộng thí điểm. Đối với các công trình mới, phải nghiên cứu thiết kế, lắp đặt nắp hố ga đồng bộ với cửa thu nước theo mẫu được chọn.
Về hình thức đầu tư, UBND TP giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan nghiên cứu thêm các hình thức xã hội hóa để có thêm kinh phí, sớm thay thế được nhiều hơn nữa các cửa thu nước mới. Hình thức đầu tư có thể thông qua quảng cáo hay các hình thức khác mà pháp luật cho phép.
Trước đó, từ tháng 8.2017, Công ty thoát nước đô thị đã lắp đặt thí điểm 317 hố ga ngăn mùi ở 3 tuyến đường Vĩnh Khánh, Lê Văn Thọ, Trương Định và hẻm 385 đường Lê Văn Thọ. Mỗi miệng hố ga kiểu mới này có giá khoảng 8,3 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đông Thức

Đông Thức

8tr3 giá ảo quá.
Huynh Minh

Huynh Minh

Nên khắc dòng chữ: XẢ RÁC BỊT MIỆNG CỐNG GÂY NGẬP! PHẠT 500.000 VNĐ NẾU XẢ RÁC BỪA BÃI. Việc phát hiện, xử phạt nên giao cho công an, dân quân tự vệ, trật tự đô thị, dân phòng địa phương để lấy nguồn thu cho bảo trì, thay mới hệ thống cống. Đảm bảo một ngày tiền phạt thu về không dưới 5 triệu.
Luận

Luận

Không chấp hành làm gì nhau bạn…. Việt nam mình chưa chế tài những đối tượng "trọc đầu"
nguyễn văn tăng

nguyễn văn tăng

phải bắt mấy vựa ve chai nào mua bán những vật liệu này
Saigontoiiyeeu2018

Saigontoiiyeeu2018

Toàn TPHCM có bao nhiêu miệng cống x 8,3 tr = ???? Khủng khiếp ... Vấn đề chính cần giải quyết là rác mà người dân vô ý thức liệng ngoài đường + rác SINH HOẠT đem ra vĩa hè/lòng đường hàng ngày: chỉ cần gió to+ mưa to thì rác sẽ bay tứ tung/ trôi theo dòng nước và bít các miệng cống 8,3 tr. Tạm thời, TP làm hàng rào sắt trước các miệng cống là được. TP phải qui hoạch/ cải tổ cách thu gom rác hàng ngày; bố trí các thùng rác to để các xe dể dàng thu gom mỗi tối. Lợi kép vì TP sẽ dẹp cac bãi rác tập kết và làm đẹp đô thị. TẤT CẢ vì 1 tp VĂN MINH....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU