Thanh tra tài chính tại Tập đoàn điện lực Việt Nam

3 Thanh Niên
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ về vấn đề thanh tra tài chính tại Tập đoàn điện lực VN (EVN).
Theo đó, Phó thủ tướng giao Bộ Tài chính trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan đến việc hạch toán khoản chênh lệch cước phí vận chuyển đường ống dẫn khí Phú Mỹ - TP.HCM giai đoạn 2012 - 2015 và khoản lãi chênh lệch tỷ giá do đánh giá lại các khoản nợ phải trả có gốc ngoại tệ đến cuối năm 2016 tại công ty mẹ - EVN để hoàn chỉnh kết luận thanh tra, bảo đảm đúng thẩm quyền và quy định, đồng thời tạo điều kiện cho EVN thực hiện hiệu quả kế hoạch sản xuất kinh doanh đã được phê duyệt.
Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc vượt thẩm quyền thì chủ động báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trí Hà

Trí Hà

Năm 2007 mỗi cbcnv ngành điện góp từ 10 triệu đến 12 triệu đồng để thành lập Công ty tài chính điện lực (tổng hàng ngàn tỷ đ). Mỗi năm EVN trả cho mỗi người khoảng 300 ngàn đồng gọi là lãi. Công ty này giờ đây hoạt động ra sao? Nghe đâu EVN đang thoái vốn cho đối tác khác.
Đề nghị thanh tra luôn khoản này
Lê long

Lê long

EVN có thanh tra là chiếu lệ thôi, vì đây không là đối tượng cần đào sâu, vì nếu đào sâu thì còn rất nhiều cơ quan doanh nghiệp nhà nước vướng mắc, vì vậy việc bạn đưa không sai nhưng không cần thiết nhất là lúc này. Bạn hiểu chứ!?
Hanh Huynh

Hanh Huynh

Đề nghị thanh tra giám đốc các bệnh viện

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU