Thành tích đáng nể của nữ doanh nhân đột ngột tử vong ở Trung Quốc

4 Thanh Niên Online
(TNO) Những ngày qua, giới doanh nhân và người dân Lâm Đồng bàng hoàng trước thông tin bà Hà Thúy Linh, Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng đột ngột tử vong tại Quảng Đông, Trung Quốc.
Thành tích đáng nể của nữ doanh nhân đột ngột tử vong ở Trung Quốc - ảnh 1Bà Hà Thúy Linh - Ảnh: Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng cung cấp
Như Thanh Niên Online đã thông tin, trưa 22.9, Sở Ngoại vụ và Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng nhận được tin từ gia đình bà Linh cho biết bà đột ngột tử vong khi đang đi Trung Quốc.
Bà Hà Thúy Linh thường gọi là Hà Linh, 45 tuổi, quê ở Đồng Tháp. Năm 2002, bà Linh cùng chồng là người Đài Loan đến Đà Lạt lập trang trại mở nhà máy chế biến trà Ô long cao cấp xuất khẩu. Công ty TNHH HaiYih có 100% vốn nước ngoài (Đài Loan, Trung Quốc) do chồng của bà Linh làm giám đốc, bà giữ chức phó giám đốc, trụ sở công ty tại thôn Phát Chi, xã Trạm Hành, TP.Đà Lạt. 
Năm 2008, bà Hà Thúy Linh thành lập Công ty TNHH Hà Linh cũng chuyên sản xuất chế biến trà Ô long. Năm 2009 bà Linh sinh được người con trai và cũng là con trai duy nhất với người chồng Đài Loan.
Năm 2010 Công ty TNHH HaiYih được sự tài trợ của Ngân hàng thế giới đã ký cam kết Liên minh sản xuất trà Ô long HaiYil (thuộc dự án cạnh tranh nông nghiệp của Bộ NN&PTNT) với hàng chục hộ nông dân. Tại buổi lễ ký kết, lúc đó bà Linh vừa là Phó giám đốc điều hành Công ty HaiYih, vừa là người thông dịch cho chồng người Đài Loan. Nhưng không lâu sau đó, người dân Đà Lạt nghe tin bà Linh li dị chồng.
Những năm gần đây bà Linh là Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, trụ sở đặt tại 31 A Hùng Vương, TP.Đà Lạt. Một thân nuôi con nhỏ (năm nay vào lớp 1), nhưng bà Linh vẫn điều hành việc trồng, thu mua, chế biến và xuất khẩu các sản phẩm trà Ô long theo quy trình trà sạch (ogranic tea), đồng thời lặn lội qua Đài Loan, Trung Quốc tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho mặt hàng này. Hiện nay ngoài diện tích của công ty bà Linh còn liên kết với hàng trăm hộ nông dân sản xuất trà Ô long với diện tích trên 200 ha, giải quyết việc làm cho gần 500 lao động.
Ngoài kinh doanh trà, bà Linh còn kinh doanh nhà hàng cà phê bên hồ Xuân Hương, và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại TP.Đà Lạt.
Nữ doanh nhân này nhiều lần nhận được cúp, bằng khen của tỉnh, Bộ NN&PTNT, của Hội Doanh nhân VN… Mới đây Công ty TNHH Hà Linh được trao “Thương hiệu phát triển bền vững ASEAN 2015”. Ngày 14.9.2015, tại hội nghị các quan chức cao cấp về phát triển y tế của ASEAN tổ chức tại TP.Đà Lạt, bà Hà Thúy Linh vẫn khỏe mạnh xuất hiện gặp gỡ các bạn bè và giới báo chí.
Năm 2014, tại Lễ hội trà, Công ty TNHH Hà Linh đã tổ chức đêm tiệc trà lớn nhất Việt Nam là “Đại tiệc trà kỷ lục Việt Nam” tại quảng trường Lâm Viên (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) với hơn 5.000 người tham gia. Những năm qua mỗi lần tỉnh Lâm Đồng tổ chức Festival Hoa thì bà Hà Thúy Linh luôn đi đầu trong việc tài trợ. Bà Linh đột ngột qua đời khiến nhiều người thương tiếc cho một nữ doanh nhân đa tài nhưng bạc mệnh.
Ngày 24.9, một chủ doanh nghiệp chuyên chế biến trà atiso cho chúng tôi biết, gần đây bà Hà Thúy Linh thường than phiền việc làm ăn lúc này khó khăn quá, bị thiếu nợ nhiều...

Bình luận

User
Gửi bình luận
phi

phi

vụ này bị mấy thằng đối tác TQ dụ qua TQ để trả tiền nợ. Nhưng thuê người diệt khẩu đây mà. VN buộc Trung Quốc điều tra và yêu cầu các con nợ phải trả hết mọi khoản nợ đã thiếu. Vì TQ nó làm ăn theo nhóm. Nên chúng nó đã diệt khẩu đây. Vì chắc chắn bà Linh không đi ra ngoài vùng xa mà bị cướp, vả lại bà Linh cũng biết tiếng TQ nên cho dù bị cướp tài sản thì bọn cướp không dại gì giết người để bị truy sát. Vụ này 99% là bị đối tác diệt để quỵt nợ.
Bọ Rùa

Bọ Rùa

ngoài chuyện nợ nần thì đây còn có thể là chiêu thức tình báo TQ đánh vào giới doanh nhân VN, làm khó cho kinh tế VN đấy. Khi một người lãnh đạo DN mất đi thì DN đó sẽ rất khó khăn trong hoạt động.
Phạm công Thành

Phạm công Thành

Thương tiếc vô cùng 1 nữ doanh nhân trẻ thành đạt. Cầu nguyện bà chóng siêu thoát. Đề nghị làm rõ cái chết của bà.
Toàn Võ

Toàn Võ

Lịch sự văn hóa ứng xử sao gọi người ta bằng "mấy thằng đối tác", và có những lời lẽ thiếu căn cứ nữa chứ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU