Thành lập tổ công tác di dời nhà trên và ven kênh rạch

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 8.6, UBND TP.HCM thành lập Tổ công tác di dời nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn Q.8.
Theo đó, tổ công tác sẽ tham mưu để thường trực UBND TP quyết định các cơ chế, chính sách liên quan việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; phương án xây dựng quỹ nhà tái định cư; hỗ trợ giải quyết việc làm cho các hộ dân chịu ảnh hưởng dự án.
Tổ công tác cũng tham mưu để thường trực UBND TP quyết định về các nội dung liên quan nguồn vốn triển khai thực hiện dự án, gắn kết dự án Cải thiện môi trường nước giai đoạn 3 do Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông - đô thị TP làm chủ đầu tư...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hoàng Kha

Nguyễn Hoàng Kha

Không chỉ có quận 8 mà ở quận Bình Thạnh có rất nhiều kênh, rạch bị chiếm dụng để xây dựng và tràn ngập rác làm cho những dòng kênh này bị tắc nghẽn khiến cho khu vực này tình trạng ngập ngày càng trầm trọng nhất là các tuyến đường: Nguyễn Hữu Cảnh, Phan Đăng Lưu, Bạch Đằng, Xô Viết Nghệ Tĩnh. Rất mong chính quyền Tp sớm cải tạo những dòng kênh này để cảnh quan thành phố ngày càng đẹp và giảm ngập sau những cơn mưa hay thủy triều.
Quỳnh Quốc Hùng

Quỳnh Quốc Hùng

Kính mong nhà nước sớm xem xét giải quyết cho nhà chúng tôi là dự án rạch ụ cây quận 8. Vì dự án này đã có quá lâu.Chúng tôi hiện là người dân đang sống ở đây, chờ giải tỏa đợt 2 từ năm 2010 tới giờ chưa thấy giải tỏa. không biết bây giờ có giải tỏa không khu này thật là ô nhiễm và phức tạp.
Hồ Thị An

Hồ Thị An

Dự án nhà chúng tôi là dự án rạch ụ cây phường 10 và 11 quận 8. Vừa qua năm 2010 đã giải tỏa đợt 1 còn lại nhà chúng tôi chờ giải tỏa đợt 2 nhưng năm nay đã 6 năm rồi, chúng tôi luôn mơ ước để giải tỏa để có nơi ở ổn định cuộc sống sạch sẽ nơi đây ô nhiễm sinh nhiều bịnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU