Tham vấn công khai vụ điều tra đối với phân bón nhập khẩu

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) thông báo ngày 19.9 sẽ tổ chức phiên tham vấn công khai về vụ điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với phân bón DAP và MAP nhập khẩu vào VN.
Mỗi doanh nghiệp cử không quá 3 đại diện tham gia để trình bày quan điểm liên quan đến vụ việc. Quyết định điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng phân bón DAP và MAP nhập khẩu vào VN từ các nước và vùng lãnh thổ khác nhau được công bố từ giữa tháng 5.
Sau đó đến ngày 4.8, Bộ Công thương cũng ra quyết định áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với các sản phẩm này sau khi có kết luận điều tra sơ bộ có hiện tượng ép giá của hàng nhập khẩu với sản phẩm phân bón được sản xuất trong nước. Mức thuế tự vệ tạm thời là 1,855 triệu đồng/tấn và được áp dụng từ ngày 19.8.2017 - 6.3.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Giang

Giang

Phân bón nhập khẩu có cùng chất lượng với phân bón sản xuất trong nước mà giá rẻ hơn thì nông dân có lợi sao phải áp thuế để chi phí sản xuất tăng nhỉ? Làm thế này là bảo hộ cho số ít sản xuất kém hiệu quả, ức hiếp số nhiều là nông dân và người tiêu thụ nông sản Việt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU