Thái Lan đón nhiều du khách nhất lịch sử

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thái Lan vừa có số lượng khách nước ngoài trong một tháng đạt kỷ lục trong bối cảnh du lịch bùng nổ.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, Bộ trưởng Thông tin Du lịch Thái Lan Pongpanu Svetarundra cho biết số du khách tăng gần 16% trong tháng 12 so với cách nay một năm, đạt mức chưa từng có là 3,5 triệu người. Ông Svetarundra dự báo số du khách đến nước này tiếp tục đạt mốc cao mới trong tháng 1, giữa mùa cao điểm nghỉ mát truyền thống.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục đạt kỷ lục”, ông Svetarundra nói.
Bộ trưởng Thông tin Du lịch Thái Lan cho hay chính phủ đang đặt mục tiêu có 37 triệu lượt khách ghé thăm trong năm 2018, và thu về 3.000 tỉ baht, tương đương 94 tỉ USD, từ du khách trong nước và quốc tế. Con số trên đạt hơn 1/5 tổng sản lượng kinh tế.
Du lịch và xuất khẩu góp phần đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế cũng như giá trị tiền tệ xứ sở chùa vàng. Song bùng nổ du lịch cũng khiến các sân bay tắc nghẽn, đường bộ và hệ thống metro quá tải.
Đồng baht tăng hơn 2% so với USD trong năm nay. Đây là một trong những đồng tiền thể hiện tốt nhất châu Á. Nội tệ tăng giá làm dấy lên lo ngại về khả năng cạnh tranh của nền kinh tế lớn thứ nhì Đông Nam Á.

Bình luận

User
Gửi bình luận
việt

việt

Tại sao Thái Lan nhỏ hơn Việt Nam, tình hình chính trị có nhiều xáo trộn, vẫn có số lượng khách du lịch quốc tế tăng kỷ lục so với con số nhỏ nhoi của Việt Nam, nhưng du lịch Việt Nam tự ru ngủ về rừng vàng biển bạc, nhưng du khách quốc tế chỉ đến Việt Nam 1 lần rồi thôi, nông nghiệp Việt Nam nói đất phì nhiêu đủ 4 mùa cây trái, nhưng nông sản Việt Nam thất bại ngay khi cạnh tranh với nông sản Trung Quốc, và các nước khác trên thị trường Việt Nam?
Duy phan

Duy phan

Thailand nhỏ hơn Vietnam về cái gì vậy Việt?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU