Tập đoàn Trung Quốc đầu tư vào dự án 100 tỉ USD

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dự án Forest City được xây dựng hoàn toàn trên biển, với tổng vốn đầu tư khoảng 100 tỉ USD, trong đó 60% vốn từ tập đoàn Trung Quốc và 40% còn lại là từ chính phủ Malaysia.
Ngày 4.8, tại Malaysia, Tập đoàn Country Garden Holdings (Trung Quốc) đã khai trương nhà máy vật liệu xây dựng để cung cấp vật tư cho tập đoàn này triển khai dự án Forest City nằm ở Johor, thành phố phía nam của Malaysia, cách Singapore khoảng 2 km.
Được biết dự án Forest City được xây dựng hoàn toàn trên biển, với tổng vốn đầu tư khoảng 100 tỉ USD, trong đó 60% vốn từ tập đoàn Trung Quốc và 40% còn lại là từ chính phủ Malaysia. Dự án rộng 13 km2, với khoảng 300.000 căn hộ, đáp ứng cho khoảng 700.000 người, là tổ hợp các khách sạn, văn phòng, sân golf, khu công nghệ cao và hàng nghìn căn biệt thự, trường học, bệnh viện. Để làm dự án này, chủ đầu tư đã đổ một lớp đá xuống biển, sau đó là cát pha sỏi và cuối cùng là lớp cát trên bề mặt.
Dự án bắt đầu xây dựng từ đầu năm 2016, dự kiến hoàn thành vào năm 2040, với 4 hòn đảo nhân tạo. Hiện dự án đã xây dựng xong một tuyến đường cao tốc nối Malaysia với Singapore, một khách sạn cao cấp, các trung tâm thương mại, bãi đậu xe cũng đã được xây dựng xong. Dự kiến vào năm 2020 hòn đảo đầu tiên sẽ hoàn thành, các đảo tiếp theo cũng sẽ tiếp tục được xây dựng.
Theo tính toán, giá bán 1 m2 căn hộ bình quân khoảng 3.000 USD. Đến nay dự án đã bán được khoảng 20.000 căn hộ cho khách hàng Singapore, Malaysia, Trung Quốc...
Tập đoàn Trung Quốc đầu tư vào dự án 100 tỉ USD - ảnh 1

tin liên quan

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ổn định
CNN dẫn dữ liệu chính phủ công bố ngày 17.7 cho biết GDP Trung Quốc tăng 6,9% trong quý 2/2017, số liệu tương tự như quý trước và cao hơn so với hầu hết dự báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU