Tập đoàn TH nhận bằng khen của Thủ tướng về phát triển nông nghiệp công nghệ cao

0
Tập đoàn TH vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ghi nhận những thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 26 của BCH T.Ư Đảng (khóa X) về xây dựng và phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Đại diện tập đoàn TH nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những thành tích xuất sắc trong sản xuất nông nghiệp, đi đầu trong ứng dụng công nghệ cao làm thay đổi diện mạo nông nghiệp Việt Nam Đại diện tập đoàn TH nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những thành tích xuất sắc trong sản xuất nông nghiệp, đi đầu trong ứng dụng công nghệ cao làm thay đổi diện mạo nông nghiệp Việt Nam
Đại diện tập đoàn TH nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những thành tích xuất sắc trong sản xuất nông nghiệp, đi đầu trong ứng dụng công nghệ cao làm thay đổi diện mạo nông nghiệp Việt Nam
Bằng khen được trao tặng trong khuôn khổ lễ tổng kết toàn quốc 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, BCH T.Ư Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn diễn ra trong ngày 26 - 27.11 tại Hà Nội.
Đây là sự ghi nhận cho những đóng góp của Tập đoàn TH trong suốt 10 năm đưa Nghị quyết 26 đi vào đời sống thông qua triển khai những dự án nông nghiệp công nghệ cao. Trong đó, dự án chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao có quy mô lên tới 1,2 tỉ USD, có quỹ đất tự chủ nguồn nguyên liệu với tổng diện tích quy hoạch là 37 ngàn ha, với tổng đàn bò dự kiến lên đến 137.000 con
1.	Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng,ông Nguyễn Xuân Cường- Bộ trưởng Bộ NNPTNT, ông Nguyễn Văn Bình- Trưởng ban Kinh tế TƯ cùng bà Thái Hương tại gian hàng trưng bày các sản phẩm của tập đoàn TH
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng,ông Nguyễn Xuân Cường- Bộ trưởng Bộ NNPTNT, ông Nguyễn Văn Bình- Trưởng ban Kinh tế TƯ cùng bà Thái Hương tại gian hàng trưng bày các sản phẩm của tập đoàn TH
Nguyễn Sơn
Khi triển khai Dự án sữa tươi sạch TH true MILK năm 2009, bà Thái Hương - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á - Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH nhận thấy rằng: “Công nghệ cao là chìa khóa vàng cho phát triển nông nghiệp Việt Nam”. Trong nông nghiệp công nghệ cao, chính sách thu hút những doanh nhân có dủ Tâm - Trí - Lực vào lĩnh vực này rất quan trọng. Chính doanh nghiệp mới là trụ cột, tạo hiệu ứng để định hướng cho nông dân đi cùng.
Xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao ở cao nguyên Phủ Quỳ (Nghĩa Đàn, Nghệ An), khu vực Bắc Miền Trung nhiều nắng gió, nơi từng có mô hình trang trại bò sữa chăn nuôi thất bại (đây cũng là bối cảnh của nhiều vùng chăn nuôi bò sữa trong cả nước tại thời điểm đó), tập đoàn TH đã sử dụng chiến lược Tài nguyên thiên nhiên Việt + trí tuệ Việt và công nghệ đầu cuối của Thế giới để xây dựng và vận hành trang trại với sự hỗ trợ, tư vấn của chuyên gia Israel. Chỉ sau 14 tháng, trang trại đã đi vào vận hành và phát triển, mở rộng. Trang trại hiện có tổng đàn bò là 45 nghìn con, trong đó bình quân khoảng 45-50% bò cho sữa thường xuyên tương đương hơn 22 ngàn con đang cho sữa (năng suất sữa bình quân: 34 lít/con/ngày).
Đặc biệt, ở trang trại chăn nuôi bò sữa với 45.000 con này, doanh nghiệp đã sử dụng và phát huy tối đa tài nguyên thiên nhiên, trí tuệ sáng tạo của người Việt kết hợp với công nghệ đầu cuối của thế giới để xây dựng và vận hành chuỗi sản xuất khép kín.
Trong năm 2015, trang trại chăn nuôi bò sữa TH xác nhận kỷ lục: Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung, ứng dụng công nghệ cao có quy mô lớn nhất châu Á. Sau đó, trang trại cũng 2 lần được trao giải thưởng và vinh danh: Trang trại tốt nhất Việt Nam năm 2016 và 2018.
Ở nước ngoài, Tập đoàn TH đã phát triển dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại Nga với tổng vốn đầu tư 2,7 tỉ USD. Cuối tháng 1.2018, trang trại đầu tiên của TH tại tỉnh Moscow (Nga) được khánh thành chỉ sau thành sau 19 tháng xây dựng. Ngày 7.9.2018, tập đoàn đã khởi công xây dựng Nhà máy sữa tươi sạch tại Kaluga - Liên bang Nga.
Phát biểu tại hội nghị trực tuyến tổng kết toàn quốc 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy, BCH T.Ư Đảng khoá X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn diễn ra trong ngày 27.11, Thủ tướng đánh giá nghị quyết đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong tái cơ cấu nền nông nghiệp, đẩy mạnh nông nghiệp hiện đại, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh và đã đưa những sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao ra thế giới, giành nhiều giải thưởng quốc tế uy tín tại ASEAN, Mỹ, Nga, Dubai, Hàn Quốc. Trong thành công đó, Tập đoàn TH và thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK là một dẫn chứng thành công tiêu biểu, khi doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.
Sau 9 năm hoạt động, Tập đoàn TH đã phát triển hơn 70 loại sản phẩm chế biến từ sữa tươi nguyên liệu trở thành nhà cung cấp sữa tươi sạch hàng đầu Việt Nam, chiếm hơn 40% thị phần phân khúc sữa tươi.
Tập đoàn TH đã thành công khi đưa sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao ra thị trường như: sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK, rau quả sạch FVF, nước uống dược liệu TH true Herbal… Hiện nay, tập đoàn tiếp tục đi vào nhóm cây ăn quả, dược liệu, phát triển kinh tế dưới tán rừng, xây dựng vùng nguyên liệu gắn với chế biến nước hoa quả, nước uống dược liệu sạch phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Tại Việt Nam, TH ghi dấu ấn là doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi đồng cỏ, đàn bò sang trồng trọt, chăn nuôi hữu cơ Châu Âu và Mỹ, cho ra đời dòng sản phẩm sữa tươi hữu cơ. Tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế cũng đã được áp dụng để sản xuất rau củ quả mang thương hiệu FVF và nguyên liệu thảo dược sản xuất TH true Herbal.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU