Tạm giữ bằng lái 2 phi công, đình chỉ phi hành đoàn máy bay trượt đường băng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Hàng không đã tạm thời thu bằng lái của 2 phi công, đình chỉ phi hành đoàn để phục vụ điều tra sự cố máy bay Vietjet lao khỏi đường băng.
Phi hành đoàn chuyến bay VJ322 đã bị đình chỉ, phục vụ quá trình điều tra sự cố /// Ảnh Thảo Phạm Phi hành đoàn chuyến bay VJ322 đã bị đình chỉ, phục vụ quá trình điều tra sự cố - Ảnh Thảo Phạm
Phi hành đoàn chuyến bay VJ322 đã bị đình chỉ, phục vụ quá trình điều tra sự cố
Ảnh Thảo Phạm
Ngay trong chiều nay 14.6, tổ công tác của Cục Hàng không Việt Nam đã vào TP.HCM để thực hiện công tác điều tra sự cố máy bay Vietjet lao khỏi đường băng Tân Sơn Nhất khi đang giảm tốc độ sau khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Đồng thời, Cục Hàng không đã thực hiện đình chỉ, tạm giữ bằng lái máy bay của cơ trưởng và cơ phó để phục vụ công tác điều tra, đồng thời tạm đình chỉ công tác 6 tiếp viên của tổ bay để phục vụ điều tra. Được biết, cả cơ trưởng và cơ phó chuyến bay đều là người nước ngoài.

Tạm giữ bằng lái 2 phi công, đình chỉ phi hành đoàn của máy bay Vietjet trượt đường băng

Ngoài làm việc với tổ bay, cơ quan liên quan, tổ điều tra giải mã hộp đen máy bay, ghi âm buồng lái, phân tích các dữ liệu chuyến bay để xác định nguyên nhân sự cố.
Tạm giữ bằng lái 2 phi công, đình chỉ phi hành đoàn máy bay trượt đường băng - ảnh 1

Bánh máy bay cày sâu xuống bùn khiến việc xử lý sự cố gặp khó khăn

Ảnh CTV

Khoảng 18 giờ 30, sân bay Tân Sơn Nhất đã hoạt động trở lại sau khi xử lý xong sự cố máy bay trượt khỏi đường băng. Tuy nhiên, đến gần 21 giờ tối nay, chiếc máy bay trên vẫn chưa được kéo về sân đỗ. Do việc di chuyển máy bay khỏi khu vực cỏ bị sình lầy khó khăn, đặc biệt khi một lốp trước bị vỡ.

Máy bay Vietjet trật đường băng, hành khách vật vờ ở sân bay Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không cho biết, chuyến bay VJ322 của Vietjet khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM lúc 11 giờ 23. Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 12 giờ 10, do bất ngờ bị ảnh hưởng của thời tiết (mưa gió lớn) tại khu vực sân bay, máy bay đã trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25R/07L.
Lực lượng khẩn nguy tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa toàn bộ hành khách cùng thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU