Tạm dừng nhập khẩu động vật hoang dã

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng nhập khẩu động vật hoang dã.
Tạm dừng làm thủ tục nhập khẩu đối với động vật hoang dã còn sống hay đã chết, trứng, ấu trùng, bộ phận... của các loài động vật hoang dã /// Ảnh: Nguyễn Phúc Tạm dừng làm thủ tục nhập khẩu đối với động vật hoang dã còn sống hay đã chết, trứng, ấu trùng, bộ phận... của các loài động vật hoang dã - Ảnh: Nguyễn Phúc
Tạm dừng làm thủ tục nhập khẩu đối với động vật hoang dã còn sống hay đã chết, trứng, ấu trùng, bộ phận... của các loài động vật hoang dã
Ảnh: Nguyễn Phúc
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản yêu cầu hải quan các địa phương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạm dừng làm thủ tục nhập khẩu đối với động vật hoang dã còn sống hay đã chết, trứng, ấu trùng, bộ phận... của các loài động vật hoang dã (trừ các loài thủy sản chế biến làm thực phẩm, thức ăn chăn nuôi đã được công bố theo quy định của pháp luật, các bộ phận của động vật hoang dã đã được chế biến, xử lý làm dược liệu, làm nguyên liệu phục vụ sản xuất hoặc sản phẩm hoàn chỉnh).
Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan yêu cầu chủ hàng trả về nơi xuất khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu là động vật hoang dã được cơ quan thẩm quyền quản lý Cities nước ngoài cấp giấy phép xuất khẩu vào Việt Nam.
Trường hợp chủ hàng không thực hiện hoặc hàng hóa không xác định được chủ hàng thì xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam với động vật hoang dã bất hợp pháp.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị số 29 về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã, nêu rõ tình trạng săn bắt, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh, tiêu thụ bất hợp pháp các loài động vật hoang dã còn diễn biến phức tạp, gia tăng nguy cơ tuyệt chủng của nhiều loài trong môi trường tự nhiên, ảnh hưởng tiêu cực đến cân bằng sinh thái, sức khỏe con người và uy tín của đất nước trên trường quốc tế; cùng với đó còn phát sinh rủi ro truyền nhiễm dịch bệnh sang người, gia súc, gia cầm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU