Tạm đình chỉ điều tra vụ án tại chung cư Long Phụng Residence

Thanh Niên Online
Theo UBND quận Bình Tân (TP.HCM), hiện PC46 đã tạm đình chỉ việc điều tra vụ một căn hộ bán cho nhiều người tại chung cư Long Phụng Residence.
Được thông báo làm việc với PC46, nhưng đến nơi người dân không thấy PC46 đâu /// Sơn Sơn Được thông báo làm việc với PC46, nhưng đến nơi người dân không thấy PC46 đâu - Sơn Sơn
Được thông báo làm việc với PC46, nhưng đến nơi người dân không thấy PC46 đâu
Sơn Sơn
Mới đây UBND phường An Lạc A, quận Bình Tân đã mời những người dân đang "cố thủ" tại chung cư Long Phụng Residence lên UBND phường để cùng gặp mặt với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM. Tuy nhiên khi đến phường thì người dân không gặp được PC46.
Tại cuộc gặp có ông Đỗ Đình Thiện - Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó trưởng Công an quận Bình Tân, bà Lê Thị Ngọc Dung - Chủ tịch UBND phường An Lạc A cùng khoảng 20 người dân đang sinh sống trong chung cư Long Phụng Residence.
Tại cuộc họp, người dân được biết, PC46 đã tiếp nhận, đang thụ lý hồ sơ nhưng hiện tại đang tạm đình chỉ việc điều tra vì vụ án sẽ còn kéo dài. Do việc còn kéo dài chưa biết đến khi nào mới xong, UBND quận đã có công văn gửi Công an TP đề nghị tiếp tục điều tra và đẩy nhanh tiến độ dự án này. Tiếp tục khuyên người dân suy nghĩ, không ở trong chung cư nữa vì không đảm bảo anh toàn.
"PC46 nói rằng vụ án này đang thụ lý, chỉ đang tạm đình chỉ việc điều tra chứ không phải là không điều tra nữa. Hiện tại PC46 vẫn tiếp tục tiếp nhận đơn để điều tra thêm những tình tiết mới để củng cố hồ sơ nên mọi người cứ yên tâm. Việc ở lại trong chung cư là không nên, không tốt, nên để dành thời gian đi làm, kiếm tiền. Còn tài sản này chắc chắn là chưa ai định đoạt được đâu nên có ở đó giữ cũng vậy", ông Đỗ Đình Thiện nói và giải thích, việc người dân xin lắp đặt điện nước thì phường, quận không có thẩm quyền vì việc này thuộc thẩm quyền của chủ đầu tư.
Dù vậy, những người mua căn hộ tại đây lại mong muốn phường, quận làm rõ chuyện mặt bằng của chung cư hiện có người kinh doanh, buôn bán sử dụng điện nước. Làm rõ ai là người cho ký kết cho những cửa hàng này thuê để kinh doanh. "Chúng tôi cũng đâu muốn phải sống trong hoàn cảnh điện nước không có. Hiện tại rất khó khăn và cùng cực thì mới phải dọn đến đây sống, chỉ mong chính quyền địa phương tạo điều kiện giúp đỡ về điện, nước, làm rõ những vấn đề dân yêu cầu chứ đừng chỉ khuyên người dân không nên ở trong chung cư”, anh Thiện, một cư dân nói.
Chị Quên, người mua 2 căn hộ tại chung cư bức xúc, những người tới đây ở hầu hết không có nhà. Họ đã đóng 90-95% giá trị căn hộ nhưng khi vào ở lại bị ngăn cản, sống không có điện nước. Trong khi mặt bằng chung cư lại cho thuê để buôn bán, kinh doanh vẫn được kéo điện nước đầy đủ là hết sức vô lý.
Một số người cho biết : Dù phường, quận nói người dân yên tâm tài sản không mất, nhưng nếu không ở, không được hỗ trợ để sửa chữa, cải tạo thì phần móng sẽ bị yếu. Hiện tại trong hầm gửi xe của chung cư đã ngập nước từ rất lâu, rất không an toàn. Vì vậy, họ càng sốt ruột lo mất tài sản của mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU