Tài sản của giới siêu giàu tăng 237 tỉ USD

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 28.12, Bloomberg công bố thống kê mới cho thấy tổng tài sản của 500 người giàu nhất toàn cầu đã tăng thêm 237 tỉ USD trong năm 2016.
Người giàu thứ hai thế giới Warren Buffett là tỉ phú có giá trị tài sản tăng thêm nhiều nhất trong năm 2016 /// Ảnh: Reuters Người giàu thứ hai thế giới Warren Buffett là tỉ phú có giá trị tài sản tăng thêm nhiều nhất trong năm 2016 - Ảnh: Reuters
Người giàu thứ hai thế giới Warren Buffett là tỉ phú có giá trị tài sản tăng thêm nhiều nhất trong năm 2016
Ảnh: Reuters
Các tỉ phú Mỹ có số tài sản gia tăng nhiều nhất trong năm qua khi chiếm đến 4 trong 5 vị trí đầu bảng.
Đứng đầu danh sách “ăn nên làm ra” là người giàu thứ hai thế giới Warren Buffett nhờ khoản lợi nhuận 11,8 tỉ USD từ các khoản đầu tư hiệu quả vào ngành hàng không và ngân hàng của Tập đoàn Berkshire Hathaway.
Hồi tháng 7, tỉ phú Buffet đã đóng góp 2,6 tỉ USD giá trị cổ phiếu cho các tổ chức thiện nguyện và cam kết sẽ tiếp tục dùng phần lớn gia sản cho mục đích từ thiện.
Tiếp theo là người giàu nhất thế giới Bill Gates với tài sản tăng 9,8 tỉ USD, lên 91,5 tỉ USD và ông trùm dầu mỏ Harold Hamm (tăng 8,4 tỉ USD, lên 15,3 tỉ USD). Tỉ phú Pháp Bernard Arnault, Chủ tịch Tập đoàn hàng xa xỉ LVMH, đứng cuối trong top 5 khi giàu thêm 7,1 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU