Số thuế gia hạn hơn 21.000 tỉ đồng sau 1 tháng triển khai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Tổng cục Thuế, số tiền gia hạn theo Nghị định 52/2021 của Chính phủ tính đến cuối tháng 5 ước tính đạt hơn 21.000 tỉ đồng.
Số tiền gia hạn thuế hơn 21.000 tỉ đồng sau 1 tháng triển khai  /// Ảnh: Ngọc Thắng Số tiền gia hạn thuế hơn 21.000 tỉ đồng sau 1 tháng triển khai - Ảnh: Ngọc Thắng
Số tiền gia hạn thuế hơn 21.000 tỉ đồng sau 1 tháng triển khai
Ảnh: Ngọc Thắng
Trong đó, thuế giá trị gia tăng (GTGT) là 10.600 tỉ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) là 6.000 tỉ đồng, tiền thuê đất là 4.100 tỉ đồng, thuế GTGT và thu nhập cá nhân (TNCN) của hộ kinh doanh 300 tỉ đồng.
Theo tính toán của Bộ Tài chính trước đó, dự kiến tổng số thuế và tiền thuê đất được gia hạn theo chính sách tại Nghị định 52 là 115.000 tỉ đồng. Sau 1 tháng triển khai Nghị định 52, một phần do các doanh nghiệp vừa thực hiện quyết toán thuế trong năm trước vào thời điểm cuối quý 1, cũng như thời gian nộp giấy đề nghị gia hạn theo quy định tại Nghị định là 31.7.2021, tức là còn khá nhiều thời gian, nên nhiều doanh nghiệp chưa nộp tờ khai và giấy đề nghị gia hạn. Ngoài ra, do tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa chú ý đến việc thực hiện thủ tục gia hạn.
Tổng cục Thuế đang tích cực chỉ đạo cục thuế địa phương thực hiện nâng cấp hệ thống thông tin để người nộp thuế có thể gửi giấy đề nghị gia hạn theo nhiều hình thức như qua cổng thông tin điện tử, đường bưu điện và nộp trực tiếp… Hệ thống thông tin quản lý thuế để theo dõi số tiền thuế, tiền thuê đất được gia hạn và dừng tính tiền chậm nộp, theo dõi và đôn đốc người nộp thuế nộp các khoản tiền thuế, tiền thuê đất được gia hạn khi hết thời gian gia hạn cũng đang được nâng cấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU