TP.HCM phát hiện dịch tả lợn châu Phi

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 11.6, TP.HCM chính thức phát hiện đàn heo 163 con dương tính với dịch tả lợn châu Phi.
Đại diện nhiều cơ quan báo chí chờ đợi thông tin về dịch tả lợn tại TP.HCM /// Chí Nhân Đại diện nhiều cơ quan báo chí chờ đợi thông tin về dịch tả lợn tại TP.HCM - Chí Nhân
Đại diện nhiều cơ quan báo chí chờ đợi thông tin về dịch tả lợn tại TP.HCM
Chí Nhân
Trước đó, ngày 10.6, cơ quan chức năng ghi nhận một trường hợp đàn heo của hộ bà L.T.N.C (phường Phú Hữu, quận 9) có triệu chứng điển hình của dịch tả lợn châu Phi. Chi cục Chăn nuôi thú y TP.HCM đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi.
Ngay sau khi có kết quả, Chi cục Chăn nuôi thú y phối hợp với UBND quận 9 tiêu hủy đàn heo 163 con và toàn bộ thức ăn thừa, rải vôi bột tại khu vực chăn nuôi, khu vực xử lý và hố chôn, tiêu độc khử trùng liên tục 10 ngày kể từ ngày xử lý heo bệnh.
[VIDEO] Lập chốt chặn dịch tả lợn châu Phi, bắt được xe gà ngay cửa ngõ Sài Gòn
Phường Phú Hữu có 7 hộ chăn nuôi với tổng đàn 506 con heo. Chi cục Chăn nuôi thú y phối hợp với UBND quận 9 và quận 2 triển khai cấp thuốc sát trùng cho các hộ tiêu độc khử trùng định kỳ 3 lần/tuần trong 4 tuần kể từ ngày 11.6. UBND quận 9 thành lập 2 chốt kiểm dịch động vật tạm thời tại khu vực cầu Ông Nhiêu và cầu Xây Dựng.
Đó là thông tin trong thông cáo báo chí mà một vài phóng viên "may mắn" có được khi đến dự cuộc họp dự kiến của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM chiều nay 11.6.
TP.HCM phát hiện dịch tả lợn châu Phi - ảnh 1
Lãnh đạo Sở lặng lẽ sang phòng khác họp kín
Chí Nhân
Nhiều phóng viên báo đài đã có mặt ở trụ sở của Sở này chờ tham dự cuộc họp công bố thông tin dịch tả lợn châu Phi theo kế hoạch được tổ chức lúc 16 giờ. Thế nhưng đến 16 giờ 30 phút, cuộc họp vẫn không diễn ra. Bất ngờ một vài phóng viên mang vào 3 - 4 tờ thông cáo báo chí công bố dịch tả lợn châu Phi và cho biết, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP thông báo chỉ có họp nội bộ, không tổ chức họp báo. Các phóng viên chia sẻ thông tin với nhau bằng cách chụp lại bản thông cáo báo chí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Tại sao phải né tránh ? sự thật vẫn là sự thật !
bún bò

bún bò

năng lực làm việc rất giỏi nhớ báo đăng hồi vài tháng trước , dịch tả châu phi mới phát hiện vài tỉnh ở phía bắc....tới nay tưởng hết giờ đọc báo thấy dịch tại tphcm ! cHÀO THUA
Phương Nguyễn

Phương Nguyễn

Ủa thế nếu là bạn thì bạn sẽ làm gì? Bạn nên đọc báo liên tục để biết người ta đã xử lý như thế nào chứ. Nói chung người ngoài mà bình luận thì gì cũng hay, vào làm được hay không mới là vấn đề
Dũng Hoàng

Dũng Hoàng

sợ lắm. cuối cùng rồi cũng đến TPHCM

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU