Sở Công thương TP.HCM đưa mẫu 'phiếu mua hàng thiết yếu' về các quận huyện

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 30.7, Sở Công thương TP.HCM có Công văn 3736 gửi các quận huyện, TP.Thủ Đức và các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống trên địa bàn TP.HCM hướng dẫn thực hiện "phiếu mua hàng thiết yếu".
Mẫu phiếu mua hàng thiết yếu kèm Công văn 3736 của Sở Công thương TP.HCM /// Ảnh: Ng.Ng Mẫu phiếu mua hàng thiết yếu kèm Công văn 3736 của Sở Công thương TP.HCM - Ảnh: Ng.Ng
Mẫu phiếu mua hàng thiết yếu kèm Công văn 3736 của Sở Công thương TP.HCM
Ảnh: Ng.Ng
Theo Phó giám đốc Sở Công thương Nguyễn Nguyên Phương, để kiểm soát, điều phối số lượng người đến chợ và phục vụ việc truy xuất thông tin, Sở đã hướng dẫn thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân thông qua việc áp dụng "Thẻ ra vào chợ". Tuy nhiên, các quận, huyện chưa triển khai đồng bộ, chưa có cơ chế kiểm tra việc triển khai và chưa đảm bảo khống chế lượng khách ra vào phù hợp.
Do đó, Sở Công thương đề nghị UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện rà soát lại quy mô dân số, số lượng điểm bán hàng hóa, lương thực tại các khu vực; chủ động làm việc với các hệ thống phân phối như siêu thị, cửa hàng... để đánh giá khả năng, số lượng hàng hóa cung ứng. Bên cạnh đó, có phương án phân bổ tần suất, địa điểm đi chợ, đi siêu thị của người dân trên địa bàn thuận lợi, thuận tiện đi lại, mua sắm.

Đề xuất tiêm vắc xin Covid-19 cho gần 63.000 shipper tại TP.HCM

Đặc biệt, phân chia tần suất đến các điểm bán thông qua việc phát "Phiếu mua hàng thiết yếu" cách 2-3 ngày/lần. Riêng khu phong tỏa 2 lần/tuần và sử dụng phiếu mua hàng thiết yếu do chính quyền địa phương cấp.
Ngoài ra, Sở cũng lưu ý các “Phiếu mua hàng thiết yếu” cần thể hiện đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại… Mỗi hộ chỉ cử 1 người đại diện mua hàng hóa thiết yếu tại các điểm theo khung thời gian, địa điểm cung ứng phù hợp. Trong trường hợp cần thiết cần mở rộng khu vực người dân mua hàng trên cơ sở đảm bảo tính hợp lý về mật độ dân cư, số lượng và năng lực cung ứng của điểm bán, có sự linh động trong lựa chọn các điểm bán tại khu vực cư trú để tạo thuận tiện cho người dân.
Tổ chức lực lượng ứng trực, có đường dây nóng tiếp nhận thông tin và giải quyết kịp thời các phản ảnh, kiến nghị; kiểm tra, giám sát giá cả, hàng hóa. Các đơn vị nghiên cứu thực hiện tích hợp mã QR trên "Phiếu mua hàng thiết yếu" để phục vụ khai báo y tế đối với khách hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Tran

Phong Tran

Vậy những người ở trọ thì sao , quan trọng vào còn hàng để mua không ,12h trưa đã muốn hết hàng ,mấy ông đưa phiếu ,siêu thị không đủ hàng cung cấp thì sao
Let's Color

Let's Color

Đưa kèm khung giờ rồi những người bị rơi vào khung giờ hết hàng lấy gì mua??? Cái cốt lõi là ở việc bảo đảm hàng luôn đủ thì chưa giải quyết xong,làm sao người dân có hàng để mua sắm thì lại chưa giải quyết được.
ho***@gmail.com

ho***@gmail.com

Cái chuyện thông thương hàng hóa không lo.
phuong nguyen

phuong nguyen

Đưa phiếu quy định giờ rất thiệt thòi cho người có khung giờ trưa vì lúc đó siêu thị không còn hàng - chuyện này là có thật ,mong các cán bộ sở CT đến xem - ,khung giờ này các ST chuẩn bị đóng cửa nên sẽ không bổ sung thêm hàng .Ai đi các ST Coop mart đều biết .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU