Singapore lần thứ 5 liên tiếp đắt đỏ nhất thế giới

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đảo quốc sư tử vừa một lần nữa được xướng tên là đô thị đắt đỏ nhất thế giới.
Nhà chọc trời ở Singapore /// Ảnh: Reuters Nhà chọc trời ở Singapore - Ảnh: Reuters
Nhà chọc trời ở Singapore
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, Singapore vượt lên trước New York (Mỹ), London (Anh) và Los Angeles (Mỹ) - ba cái tên thậm chí còn không có trong top 10 thành phố đắt đỏ nhất trong khảo sát Chi phí sống toàn cầu năm 2018 của The Economist Intelligence Unit (EIU).
Xếp hạng thường niên của EIU đánh giá giá cả của hơn 150 mặt hàng tại 133 thành phố trên khắp thế giới. Các mặt hàng thường được xem xét là bánh mì, rượu, thuốc lá và xăng dầu. Khảo sát giúp các nhà quản lý, tuyển dụng tính toán chi phí nhân công khi cần di dời lao động ra nước ngoài.
Singapore lần thứ 5 liên tiếp đắt đỏ nhất thế giới - ảnh 1
Top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm nay
Ảnh: The Economist Intelligence Unit
Hạng nhất của Singapore phản ánh xu hướng mới, cho thấy chi phí sống tăng lên ở một số vùng tại châu Á nhờ nền kinh tế tăng trưởng. Trung tâm tài chính Đông Nam Á có mặt trong top 10 đắt đỏ nhất cùng Seoul (Hàn Quốc) và Hồng Kông.
Ngược lại, châu Á cũng có một số đô thị có chi phí sống thuộc hàng rẻ nhất như Bangalore, Chennai, Karachi và New Delhi ở Ấn Độ và Pakistan.
Châu Âu tiếp tục là châu lục đắt đỏ. Các thành phố như Paris (Pháp), Zurich và Geneva (Thuỵ Sĩ), Oslo (Na Uy) đều có mặt trong top 10.
Trong khi đó, việc USD suy yếu trong năm 2017 khiến New York, Los Angeles trượt xuống hạng 13 và 14.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nghĩa

Nghĩa

"Các mặt hàng thường được xem xét là bánh mì, rượu, thuốc lá và xăng dầu"
4 món được xem xét thì 2 món siêu đắt tại Sin là rượu và thuốc lá, họ đánh thuế cực cao vào những mặt hàng này để hạn chế tiêu dùng. Vậy có đúng không khi nói đây là quốc gia đắt đỏ nhất TG?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU