Siêu ứng dụng Grab lại được 'rót' thêm 1,46 tỉ USD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khoản vốn tăng thêm từ SVF nâng tổng số vốn huy động được trong vòng gọi vốn Series H hiện tại của Grab lên tới hơn 4,5 tỉ USD.
Tổng số vốn huy động được trong vòng gọi vốn Series H hiện tại của Grab đã lên tới hơn 4,5 tỉ USD /// Ngọc Dương Tổng số vốn huy động được trong vòng gọi vốn Series H hiện tại của Grab đã lên tới hơn 4,5 tỉ USD - Ngọc Dương
Tổng số vốn huy động được trong vòng gọi vốn Series H hiện tại của Grab đã lên tới hơn 4,5 tỉ USD
Ngọc Dương
Grab Holdings Inc. (Grab), siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á, hôm nay (6.3) công bố vừa nhận thêm 1,46 tỉ USD từ Quỹ Vision của SoftBank (SoftBank Vision Fund - SVF).
Ông David Thevenon, Thành viên Ban Cố vấn của SoftBank Investment, cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác với Grab trong nhiều năm qua và được vinh dự hỗ trợ Grab phát triển những công nghệ hướng đến lợi ích tốt nhất cho người dùng. Việc đầu tư này sẽ giúp Grab có thể khai phá thêm nhiều cơ hội hấp dẫn mới trong lĩnh vực kết nối di chuyển, dịch vụ giao hàng và dịch vụ tài chính, trong quá trình phát triển nền tảng ngoại tuyến-đến-trực tuyến (offline-to-online) khắp Đông Nam Á”.
Phía Grab thông tin sẽ đặt kế hoạch sử dụng số vốn huy động này để tiếp tục phát triển chiến lược siêu ứng dụng tại Đông Nam Á, với mục tiêu mang thêm nhiều dịch vụ quan trọng nhất trong cuộc sống hằng ngày và thêm nhiều tiện ích đến với người dùng. Grab cũng lên kế hoạch mở rộng các lĩnh vực kinh doanh hiện tại như dịch vụ tài chính, giao nhận thức ăn, giao nhận hàng hóa, nội dung số và thanh toán kỹ thuật số; đồng thời công bố thêm nhiều dịch vụ mới trong năm 2019.
Được xây dựng trên nền tảng mở của Grab, GrabPlatform, các dịch vụ này bao gồm xem video theo yêu cầu - hợp tác với HOOQ; chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số - hợp tác với Ping An Good Doctor; bảo hiểm - hợp tác với ZhongAn International; và đặt khách sạn - hợp tác với Booking Holdings.
Ông Ming Maa, Chủ tịch Grab, chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ to lớn từ các đối tác trong vòng gọi vốn hiện tại, với sự quan tâm mạnh mẽ cả về số vốn đầu tư lẫn uy tín của nhà đầu tư chiến lược nhằm hỗ trợ cho sự phát triển không ngừng của Grab. Chúng tôi đang tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư mới và rất trông đợi được trở thành đối tác với nhiều công ty hàng đầu thế giới trong năm 2019”.
Như vậy, khoản vốn tăng thêm từ SVF đã nâng tổng số vốn huy động được trong vòng gọi vốn Series H hiện tại của Grab lên tới hơn 4,5 tỉ USD. Các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn này gồm có Toyota Motor Corporation, Oppenheimer Funds, Hyundai Motor Group, Booking Holdings, Microsoft Corporation, Ping An Capital và Yamaha Motor.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU