Siêu thị ở Lào Cai tăng giá mì tôm trong dịch Covid-19, bị phạt 20 triệu đồng

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Siêu thị Mai Long (thành phố Lào Cai) đã bị Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai xử phạt hành chính 20 triệu đồng và tịch thu tiền lãi bất chính khi lợi dụng dịch Covid-19 để tăng giá bán mì tôm.
Hoá đơn khách hàng "tố" siêu thị Mai Long tăng giá bán mì tôm lên 150.000 đồng/thùng /// Ảnh Khánh Vân Hoá đơn khách hàng "tố" siêu thị Mai Long tăng giá bán mì tôm lên 150.000 đồng/thùng - Ảnh Khánh Vân
Hoá đơn khách hàng "tố" siêu thị Mai Long tăng giá bán mì tôm lên 150.000 đồng/thùng
Ảnh Khánh Vân
Ngày 14.3, thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai cho biết, cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với siêu thị Mai Long (tại địa chỉ số 437, đường Hoàng Liên, thành phố Lào Cai) với số tiền 20 triệu đồng.
Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng tiến hành tịch thu 700.000 đồng được xác định là tiền lãi bất chính mà siêu thị này đã thu được sau khi nâng giá bán mì tôm. Siêu thị này tự ý nâng giá khi thấy nhiều người dân có tâm lý lo ngại dịch Covid-19 diễn biến phức tạo đã đến siêu thị để mua đồ tích trữ.
Trước đó, vào ngày 8.3, một người dân trên địa bàn thành phố Lào Cai phản ánh siêu thị Mai Long đã tự ý nâng giá bán mì tôm cao hơn giá thị trường. Cụ thể, giá một thùng mì tôm Hảo Hảo đã được bán giá lên đến 150.000 đồng/thùng, đắt hơn khoảng 30 - 40% so với mức giá hàng ngày. 
Ngay sau khi nhận được phản ánh, Đội quản lý thị trường số 1 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản hành vi tăng giá của siêu thị Mai Long và làm rõ số tiền thu lời bất chính từ hành vi tăng giá bán mì tôm.
Cũng theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai, quyết định xử phạt hành chính siêu thị Mai Long được áp dụng theo điều 17, nghị định 109/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực quả lý giá, phí, lệ phí, hoá đơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vân Tân

Vân Tân

Tại sao số tiền bán chênh lêch này không trả lại cho người mua mà tịch thu?
Những cửa hàng này làm ăn vô đạo đức, ngoài xử phạt còn phải công khai lên cho dân biêt!
dat Huynh

dat Huynh

Bài báo có đăng tên siêu thị mà bạn.
Ngọ

Ngọ

Chuẩn quá người mất thì vẫn mất
Hoàng Nam

Hoàng Nam

Hóa đơn thì 150k/thùng. Nội dung thì 150k/kg.
Hào Huy

Hào Huy

phải phạt tiền và rút giấy phép kinh doanh 6-12 tháng mới nghiêm trị thói quen kinh doanh bất chính.
Ng Thành

Ng Thành

Bây giờ ra chợ cái gì con buôn cũng nâng giá, nhất là mấy tiệm tạp hóa... Cần CQ kiểm tra gắt cho dân nhờ với.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU