Sharp tuyên bố kiện Asanzo đến cùng vì giả mạo chứng từ sở hữu công nghệ

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Việc giả mạo chứng từ của Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu Sharp được gây dựng hơn 107 năm lịch sử bởi Tập đoàn Sharp”.
Sharp Việt Nam vừa tuyên bố sẽ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu /// Ng.Ng Sharp Việt Nam vừa tuyên bố sẽ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu - Ng.Ng
Sharp Việt Nam vừa tuyên bố sẽ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu
Ng.Ng
Đó là một nội dung trong văn bản được ký bởi Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam Masashi Kubo gửi tới báo chí chiều nay (19.9). Theo đó, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam dưới danh nghĩa công ty con tại Việt Nam của Tập đoàn Sharp, phủ nhận có việc ký kết bán công nghệ cho Asanzo.
Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN) đã nhận được thông tin rằng “trong buổi họp báo ngày 17.9 của một nhà sản xuất Việt Nam là Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo công bố trước công chúng về bằng chứng Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thông. Đó là bằng chứng về mối hợp tác giữa Asanzo và Sharp - Roxy (Hồng Kông) - SRH. Asanzo đã công bố lá thư xác nhận của SRH về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12.9.2019 như là bằng chứng. Tuy nhiên, SRH đã công bố việc kết thúc liên doanh cùng Công ty Roxy vào ngày 31.10.2016”, văn bản của SVN nêu rõ.
Sharp tuyên bố kiện Asanzo đến cùng vì giả mạo chứng từ sở hữu công nghệ  - ảnh 1

Đại diện Công ty Asanzo tại buổi họp báo tự minh oan ở Hà Nội ngày 17.9 vừa qua

Chí Hiếu

Cụ thể, ngày 25.9.2016 Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty Điện tử Roxy và SRH trở thành công ty con 100% vốn sở hữu tại Tập đoàn Sharp. Tiếp đó, ngày 31.12.2016 đã hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp - Roxy (Hồng Kông) thành Công ty TNHH Sharp Hồng Kông. Từ thời điểm này (cuối 2016), Công ty Điện tử Roxy không còn quan hệ gì với Tập đoàn Sharp nữa.
“Dựa trên sự thật đó, việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12.9.2019 là không thể xảy ra. Do đó, chúng tôi tin rằng lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ vào ngày 17.9.2019 là giả mạo. Vì thế nội dung mà Asanzo đưa ra “Sharp Roxy Hồng Kông tuyên bố và khẳng định rằng chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực là không đúng sự thật”, SVN khẳng định.
Ngoài ra, SVN cũng khẳng định, việc giả mạo chứng từ của Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu Sharp được gây dựng hơn 107 năm lịch sử bởi Tập đoàn Sharp và điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. “Chúng tôi, Tập đoàn Sharp và Sharp Việt Nam đang tìm hiểu các pháp lý cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu”, SVN khẳng định.
Sharp tuyên bố kiện Asanzo đến cùng vì giả mạo chứng từ sở hữu công nghệ  - ảnh 2
Sharp tuyên bố kiện Asanzo đến cùng vì giả mạo chứng từ sở hữu công nghệ  - ảnh 3
Trước đó, vào ngày 17.9, tại cuộc họp báo được tổ chức ở Hà Nội, đại diện Công ty Asanzo đã cung cấp thông tin về Công ty Sharp Roxy và nêu một thư xác nhận có ghi: "Theo yêu cầu của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo... chúng tôi, Sharp Roxy Hồng Kông, tuyên bố và khẳng định rằng chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm cùng với các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực". Theo tài liệu này, Asanzo khẳng định công ty không lừa dối khách hàng khi nói rằng sản phẩm của Asanzo có "công nghệ Nhật Bản" hay các cáo buộc lừa dối khách hàng khác mà công ty đang phải hứng chịu.
Tại buổi họp báo này, Công ty Asanzo cũng tự minh oan khi trưng ra một số tài liệu như báo cáo của Tổng cục Quản lý thị trường gửi Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, báo cáo của Tổ công tác Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và văn bản của Cục kiểm tra sau thông quan (Tổng cục Hải quan). Theo đó, Công ty Asanzo khẳng định chưa có cơ quan nào kết luận công ty vi phạm. Trước đó, Thủ tướng giao cho Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công thương, Bộ Công an xác minh đưa ra kết luận vụ việc báo cáo Thủ tướng. Đến nay, Bộ Tài chính chưa công bố kết luận chính thức nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam

Nam

Xong rồi . Đỉnh cao công nghệ Nhựt Bổn là đây .
ba nhu

ba nhu

Chàng trai VN đã "ra biễn lớn"
Robin

Robin

Cơ quan chức năng chưa có kết luận chính thức mà Asanzo đã họp báo "Được Minh Oan " là sao ? Giờ bị Sharp kiện...
Thành

Thành

Tivi LED Sharp màu sắc đẹp, màu da người hồng nhìn thích mắt, hài lòng khi sử dụng tivi Sharp
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU