Sếp hãng Volvo khen xe 'made in China' tốt hơn xe châu Âu

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng sản xuất ô tô Thụy Điển Volvo cho biết các phương tiện được sản xuất ở Trung Quốc có thể có chất lượng vượt trội xe được làm ra ở châu Âu.
Một cậu bé đứng cạnh mẫu xe điện Volvo C30 ở Bắc Kinh /// Ảnh: Reuters Một cậu bé đứng cạnh mẫu xe điện Volvo C30 ở Bắc Kinh - Ảnh: Reuters
Một cậu bé đứng cạnh mẫu xe điện Volvo C30 ở Bắc Kinh
Ảnh: Reuters
Theo Russia Today, trong cuộc phỏng vấn với Go Auto của Úc, phó chủ tịch cao cấp về thiết kế của Volvo là ông Robin Page thừa nhận rằng có một số lo ngại về quyết định sản xuất nhiều ô tô tại Trung Quốc của Volvo.
“Điều chúng tôi nhận thấy là chất lượng của ô tô ở Trung Quốc thực sự tốt hơn ở châu Âu. Mọi người đều từng lo lắng về chất lượng, nhưng ngay khi họ (tức người Trung Quốc) bắt đầu, chất lượng thực tế còn cao hơn cả châu Âu”, ông Page nói.
Ông cho rằng sự khác biệt nằm ở mức tự động hóa lớn hơn trong sản xuất tại các nhà máy châu Âu. Các nhà máy Trung Quốc sản xuất các loại xe chất lượng cao như thế vì họ ít phụ thuộc vào tự động hóa hơn, và có dung sai chặt hơn.
“Nói thật với bạn, nếu bạn nói chuyện với một nhân viên sản xuất ở châu Âu, bạn sẽ thấy họ đặt quá nhiều yếu tố tự động vào hệ thống, bạn không có sự điều chỉnh thủ công. Còn Trung Quốc có nhiều người hơn, tự động hóa ít hơn và điều này thực sự mang lại cho bạn khả năng chặt chẽ hơn về dung sai và điều chỉnh tốt hơn”, ông Page chia sẻ.
Dù vậy sếp Volvo cũng nói thêm: “Đây không phải là khác biệt lớn, nhưng nếu bạn so sánh từng điểm với nhau và so sánh mức trung bình với nhau, Trung Quốc hơi bị tốt đấy. Vì vậy chúng tôi không phải lo lắng về chuyện sản xuất ở đó bây giờ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thạch Hà

Thạch Hà

Nó lừa dân Việt mình thôi chứ làm sao mà xe SX tại TQ lại tốt hơn xe SX tại Châu âu???. Chứng tỏ nó đang mở chiến dịch truyền thông để chuẩn bị cho xe SX tại TQ vào thị trường VN. Bài học về xe 2 bánh TQ chắc mọi người chưa thể quên
kim thanh

kim thanh

"Ăn cơm chúa thì phải múa tối ngày" thôi mà (Volvo đã thuộc về công ty TQ).Tốt thì bác xài đi, em xin kiếu. Tệ lắm thì mua xe Hàn, xe Ấn. Không mua đồ TQ.
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Sếp Volvo nói mắc cười. Tự động hóa thì chất lượng sản phẩm kém hơn, còn mần thủ công thì sản phẩm có chất lượng tốt hơn?! Hổng lẽ tất cả sản phẩm bây giờ quay lại sản xuất thủ công.
x

x

nó nổ thôi chứ đến khi gặp sự cố mới biết mùi hậu mãi bảo trì. Xe thời này là công nghệ cao hết. Ở đó mà điều chỉnh thủ công.
Mr D

Mr D

Volvo về tay Trung Quốc rồi thì nói thế chứ sao
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU