Sẽ tăng mức đền bù bảo hiểm xe cơ giới lên 150 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là một trong những nội dung được Bộ Tài chính đưa ra dự thảo quy định chi tiết thi hành một số điều về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của xe cơ giới.

Tăng mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra /// Ảnh: Ngọc Thạch Tăng mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra - Ảnh: Ngọc Thạch
Tăng mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra
Ảnh: Ngọc Thạch
Theo đó mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng/người/vụ tai nạn – tăng 50 triệu đồng so với mức hiện nay. Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự gây ra là 50 triệu đồng/vụ tai nạn. Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe ô tô; máy kéo; rơ moóc; sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe máy chuyên dùng gây ra là 100 triệu đồng/vụ tai nạn.
Bộ Tài chính cũng giữ nguyên biểu phí bảo hiểm trách nhiệm bắt buộc của chủ xe cơ giới, trong đó xe máy từ 50 cc trở xuống 55.000 đồng, trên 50 cc là 60.000 đồng, bổ sung xe máy điện 55.000 đồng; xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy (trừ xe máy điện) và các loại xe cơ giới tương tự là 290.000 đồng; xe ô tô không kinh doanh vận tải dưới 6 chỗ là 437.000 đồng, 6 đến 11 chỗ là 794.000 đồng… ; xe ô tô kinh doanh dưới 6 chỗ theo đăng ký có phí 756.000 đồng, 6 chỗ là 929.000 đồng…; xe chở hàng dưới 3 tấn có mức phí 853.000 đồng, trên 15 tấn là 32,2 triệu đồng.
Thông tư này áp dụng đối với chủ xe cơ giới tham gia giao thông và hoạt động trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngoài ra, Thông tư còn quy định tỷ lệ của từng nội dung chi của Quỹ bảo hiểm xe cơ giới, cơ cấu tổ chức quản lý, điều hành và công tác lập dự toán, kế toán và quyết toán của Quỹ bảo hiểm xe cơ giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU