Sáng 12.12, không khí Hà Nội ở mức cực kỳ nguy hại

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ sáng sớm, chất lượng không khí ở Thủ đô Hà Nội đã ở mức màu tím - cực kỳ nguy hại cho sức khỏe con người.
Hà Nội đứng thứ 3 trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất toàn cầu /// H.Mai Hà Nội đứng thứ 3 trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất toàn cầu - H.Mai
Hà Nội đứng thứ 3 trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất toàn cầu
H.Mai
Đúng 6 giờ sáng, ứng dụng Air Visual ghi nhận mức chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội lên tới ngưỡng 246 - mức màu tím, cực nguy hại cho sức khỏe con người. Với mức tăng cao kỷ lục này, Thủ đô của Việt Nam đứng thứ 3 trong danh sách 10 thành phố có chỉ số ô nhiễm cao nhất toàn cầu.
Tại thời điểm này, TP.HCM ghi nhận chỉ số chất lượng không khí ở mức 118 - màu cam, không tốt cho những đối tượng nhạy cảm như người già, trẻ em...
Chỉ số chất lượng không khí tại 2 thành phố có xu hướng tăng/giảm trái chiều. Khoảng 6 giờ 30, khi chất lượng không khí tại TP.HCM dần tăng lên mức màu đỏ - 155 thì tại Hà Nội giảm xuống 236 nhưng vẫn chưa thoát khỏi mức cực nguy hại.
Theo dự báo, tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Thủ đô Hà Nội sẽ kéo dài cho đến khoảng 10 giờ sáng, sau đó giảm xuống mức màu đỏ - có hại cho sức khỏe con người. Tình trạng này sẽ kéo dài cả ngày, chất lượng không khí không có khả năng cải thiện lên tới mức màu cam. Người dân ở cả 2 thành phố, đặc biệt những đối tượng nhạy cảm như người già, trẻ em, những người có tiền sử bệnh hô hấp...  được khuyến cáo hạn chế ra đường vào thời điểm sáng sớm và mang theo khẩu trang chuyên dụng chống bụi mịn để bảo vệ sức khỏe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Huy Cần

Lê Huy Cần

Trước đây chỉ vài tháng trước có số liệu Hà Nội đứng trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất toàn cầu, một số cơ quan chức năng đã phản đối cho rằng số liệu chỉ tham khảo! Nay số liệu này đã thuyết phục. Rất mong cơ quan bộ ngành chức năng cần phân tích nguyên nhân, trong đó cần loại trừ dân đốt rơm rạ và dân đun than tổ ong, vì nếu có thì đó là nguyên nhân rất nhỏ. Đồng thời, đưa ra giải pháp khả thi như một số thành phố lớn trên thế giới đã làm.
Thành

Thành

Nói thật là trước giờ tôi không nghỉ Hà Nội lại bị ô nhiễm đến mức hàng top như vậy, cứ nghĩ là những thành phố nào đó của Trung Quốc, hoặc các thành phố có khu công nghiệp phát triển khác, không nghĩ là Hà Nội. Thật đáng lo ngại.
Ngoc hai

Ngoc hai

Các quan đang bận họp và đi công tác học hỏi.kinh nghiệm nước ngoài nên việc này bàn sau nhé...
Tuấn Châu Minh

Tuấn Châu Minh

Đừng lo ăn mừng VN vô địch bóng đá mà quên các vấn đề nhức nhối khác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU