Sàn chứng khoán TP.HCM chính thức giao dịch trở lại vào ngày 25.1

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa thông báo đã khắc phục xong sự cố giao dịch khiến sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE) bị tê liệt từ ngày 22.1. 

 
Nhà đầu tư có thể giao dịch trên sàn HOSE vào ngày mai, 25.1 /// Ảnh Anh Vũ Nhà đầu tư có thể giao dịch trên sàn HOSE vào ngày mai, 25.1 - Ảnh Anh Vũ
Nhà đầu tư có thể giao dịch trên sàn HOSE vào ngày mai, 25.1
Ảnh Anh Vũ

Cụ thể, giá tham chiếu cho phiên giao dịch ngày mai (25.1) là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày giao dịch 22.1. Trong trường hợp ngày 22.1 không có giá khớp lệnh, giá tham chiếu cho ngày giao dịch 25.1 là giá đóng cửa của ngày 19.1.

Được biết, sự cố hệ thống giao dịch trước đó đã được HOSE kiểm tra và xử lý. HOSE đã thông báo tạm ngừng giao dịch 2 ngày 23.1 và 24.1 để kiểm thử với các công ty chứng khoán thành viên toàn thị trường trước khi chính thức mở cửa thị trường trở lại.

Cũng trong ngày 23.1, trên thị trường xuất hiện thông tin giả mạo Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM về việc điều chỉnh bù giờ giao dịch. Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM ngay sau đó khẳng định thông tin đó không đúng sự thật và đã báo cáo cơ quan chức năng làm rõ nguồn gốc, mục đích mạo danh.

Sau 2 ngày tạm ngừng giao dịch vì sự cố lần đầu tiên trong lịch sử giao dịch chứng khoán Việt Nam, thị trường sẽ chính thức giao dịch trở lại trong phiên ngày 25.1. Trước khi xảy ra sự cố, phiên giao dịch ngày 22.1, giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày, tức VN-Index dừng tại 1,087.42 điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU