Sàn chứng khoán TP.HCM 'bốc hơi' hơn 180 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay 7.1, chỉ số VN-Index giảm 9,21 điểm (tương ứng giảm 1,6%) và chỉ còn 565,36 điểm.
Nhà đầu tư lo âu khi thị trường chứng khoán đỏ sàn - D.Đức Minh Nhà đầu tư lo âu khi thị trường chứng khoán đỏ sàn - D.Đức Minh
Nhà đầu tư lo âu khi thị trường chứng khoán đỏ sàn - D.Đức Minh
Đây là mức giảm mạnh nhất trong năm 2016. Việc giảm giá của hàng loạt cổ phiếu khiến cho giá trị thị trường chứng khoán TP.HCM bị hụt hơn 180 tỉ đồng so với phiên trước đó. Tương tự chỉ số HNX-Index giảm đi 1,53 điểm (tương ứng giảm 1,95%) và còn 77,15 điểm.
Trong khi cuối phiên sáng, cả hai chỉ số chứng khoán chỉ giảm nhẹ thì ngay khi mở cửa phiên chiều, chỉ số VN-Index đột nhiên lao dốc mạnh đến hơn 11 điểm. Hàng loạt cổ phiếu (CP) bị bán ra mạnh. 
Tuy nhiên lực cầu bắt đáy cũng gia tăng nên việc bán tháo chỉ diễn ra rất ngắn và đến cuối phiên mức giảm thu hẹp bớt. Nhóm CP dầu khí hôm nay chịu tổn thất nặng nề nhất. Khép phiên giao dịch, PVD và PXS bị kéo xuống mức giá sàn. GAS, PVS, PVC… đều có mức giảm từ 5 - 9%. 
Điểm gây bất ngờ lớn nhất trong phiên chiều là việc hai cổ phiếu VIC và MSN tăng giá khá mạnh nhưng vẫn không đủ sức làm trụ đỡ cho thị trường. 
Tương tự nhóm CP vừa và nhỏ như FLC, KBC, ITA, NVT… cũng không nằm ngoài xu thế chung của thị trường và đều lao dốc mạnh. Giao dịch trên thị trường phiên hôm nay diễn ra sôi động hơn các phiên trước.
 Tổng giá trị giao dịch trên cả hai sàn đạt khoảng 2.800 tỉ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận vào khoảng 200 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU