Saigon Co.op bác tin đồn đóng cửa siêu thị

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 28.3, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã bác tin đồn hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmiles trên cả nước đóng cửa.

Các siêu thị vẫn mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm hàng ngày /// Ảnh: TX Các siêu thị vẫn mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm hàng ngày - Ảnh: TX
Các siêu thị vẫn mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm hàng ngày
Ảnh: TX
Theo Saigon Co.op, các tin đồn thất thiệt về việc siêu thị đóng cửa chủ yếu xuất phát từ một số cá nhân nhỏ lẻ, không tìm hiểu rõ thông tin, thiếu kiểm chứng, chủ quan lan truyền trên các trang mạng xã hội và những người này hiện đã bị các cơ quan chức năng triệu tập xử phạt theo quy định.
Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã yêu cầu Hà Nội, TP.HCM và các thành phố lớn đóng cửa toàn bộ cơ sở dịch vụ kinh doanh không cần thiết như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim... để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người. Các hệ thống kinh doanh mặt hàng cần thiết như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày vẫn duy trì hoạt động.
Saigon Co.op cho biết hệ thống siêu thị trên cả nước vẫn hoạt động bình thường, thậm chí một số siêu thị ở những khu vực có nhu cầu mua sắm cao còn mở cửa sớm từ 7 giờ 30 đến tận 22 giờ để có thể phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân. Việc kéo dài thời gian hoạt động còn giúp người dân yên tâm mua sắm, không bị dồn vào các khung giờ cao điểm. Ngoài ra, các siêu thị này cũng khuyến khích người dân đặt hàng qua điện thoại sẽ được siêu thị giao hàng tận nhà để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người.
Để đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu cung cấp cho thị trường, Saigon Co.op đã có phương án tăng trữ lượng hàng hóa cao hơn thông thường. Đồng thời, các siêu thị tiến hành khử trùng toàn bộ cơ sở vật chất và trang bị khẩu trang, nón bảo hộ chống dịch cho toàn bộ nhân viên, thường xuyên đo thân nhiệt, bố trí nước rửa tay diệt khuẩn khắp siêu thị, khuyến khích giữ khoảng cách khi mua sắm để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả khách và nhân viên. Do đó, người dân có thể an tâm mua sắm mà không lo bị thiếu lương thực và hàng hóa thiết yếu trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU