Rừng sản xuất chủ yếu vào tay các 'đại gia'

1
Ngày 23.11 tại TP.Huế, Câu lạc bộ lâm nghiệp tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức hội thảo “Làm thế nào thu hẹp khoảng cách giữa chính sách lâm nghiệp và thực tiễn”.

Theo Câu lạc bộ lâm nghiệp tỉnh, do thiếu đất sản xuất nên người dân, nhất là ở miền núi, phải phá rừng làm nương rẫy hoặc trồng rừng. Theo kế hoạch của tỉnh, đến năm 2014 sẽ có 44.418 ha rừng tự nhiên được giao cho các hộ, nhóm hộ hoặc cộng đồng dân cư. Đa số rừng tự nhiên quy hoạch là rừng sản xuất và rừng nghèo kiệt.

Phát biểu tại hội thảo, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hoàng Phụng cho biết hiện toàn tỉnh có hơn 315.897 ha đất lâm nghiệp. Phần lớn diện tích rừng (sản xuất) trên địa bàn tỉnh tập trung vào tay các “đại gia”, có người 500 - 700 ha, lực lượng kiểm lâm nhiều người có vài ba chục héc ta... 

Đình Toàn

>> Thành tỉ phú nhờ trồng rừng bền vững
>> Phố trong rừng, rừng trong phố
>> Lên núi giúp bà con trồng rừng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan (USA)

Tuan (USA)

Ở Mỹ người ta áp dụng từ "conflict of interest" tuyệt đối vào tất cả các lĩnh vực nên nước Mỹ không bị nạn tham nhũng lan tràn. Ví dụ như, thầy cô dạy ở trường thì không được mở lớp dạy thêm cho học trò của chính mình. Sếp lớn thì không được có bà con làm trong cơ quan của mình. Cán bộ thì không được nhận lời mời đi vacation, ăn chơi với nhà thầu. Nếu làm kiểm lâm thì không được sở hữu đất rừng trong địa hạt của mình. Chỉ cần áp dụng luật này, rất đơn giản nhưng sẻ giảm đi rất nhiều quốc nạn tham nhũng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU