Rửa tay mới cho vào chung cư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước dịch virus Corona đang diễn biến phức tạp, để phòng chống, tại hầu hết các chung cư, cư dân phải rửa tay mới cho vào. Nhiều chúng cư cũng cung cấp miễn phí khẩu trang cho cư dân.
Tại hầu hết các chung cư, việc đeo khẩu trang, sát trùng được thực hiện nghiêm ngặt /// Ảnh: C.T.V Tại hầu hết các chung cư, việc đeo khẩu trang, sát trùng được thực hiện nghiêm ngặt - Ảnh: C.T.V
Tại hầu hết các chung cư, việc đeo khẩu trang, sát trùng được thực hiện nghiêm ngặt
Ảnh: C.T.V
Tại tòa nhà Xi River View Palace (quận 2, TP.HCM), để phòng chống dịch bệnh, công ty quản lý tòa nhà đã tổ chức cấp phát khẩu trang y tế miễn phí và nước rửa tay cho cư dân. Đồng thời tăng cường sát khuẩn tại các khu vực công cộng và sinh hoạt chung như thang máy, phòng gym, phòng vui chơi trẻ em, thư viện... từ 2-3 lần/ngày lên 5-6 lần/ngày. Không những thế, những tin tức về dịch bệnh, cách phòng chống cũng được cập nhật đến các cư dân.

TP.HCM giám sát chặt sân bay, bệnh viện trước nỗi lo virus corona lan rộng

Tòa nhà Xi River View Palace được xem là nơi có nhiều người nước ngoài, người Trung Quốc sinh sống nên việc phòng chống dịch bệnh được triển khai khá nghiêm ngặt. "Khi vào thang máy chung cư, các cư dân nhắc nhau phải đeo khẩu trang, rửa tay. Thậm chí nhiều người còn nói vui, phải đeo khẩu trang rửa tay mới cho vào chung cư", anh Sáng một cư dân tại đây cho hay. 
Rửa tay mới cho vào chung cư - ảnh 1

Nước sát trùng được để ở hầu hết các thang máy ở các chung cư

Ảnh: Đình Sơn

Tương tự, trước diễn biến ngày càng xấu của dịch bệnh, tại chung cư Riva Park (quận 4) đã ra thông báo rửa tay trước khi ra vào tòa nhà, khẩu trang còn được phát miễn phí tại chung cư.
Theo anh Tuấn, một cư dân tại chung cư Riva Park, hiện nay gần như tất cả cư dân khi về đến chung cư đều đeo khẩu trang và khi vào thang máy dùng nước rửa tay sát khuẩn.

Cận cảnh diễn tập phòng chống virus corona tại bệnh viện ở TP.HCM

Tại chung cư Lotus Garden (quận Tân Phú, TP.HCM), tất cả các thang máy Ban quản trị chung cư đã trang bị các bình cồn để mọi cư dân vào thang xịt rửa tay trước khi vào nhà. Anh Nguyễn Minh Trí, một cư dân tại đây cũng hơi lo ngại việc dùng cồn để thay thế trong khi cồn nước rất dễ bắt lửa nên để tràn lan ở những không gian như thang máy không an toàn về phòng cháy chữa cháy. Cũng vì khan hiếm nước rửa tay, tại nhiều chung cư khi đặt các chai nước rửa tay thường bị mất cắp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU