Rau sạch VinEco hút hàng, không đủ bán

09/07/2016 06:35 GMT+7

Dự kiến đến hết năm 2016, VinEco lắp đặt, đưa vào sử dụng 55 ha nhà kính và khoảng 200 ha nhà lưới, nhà màng...

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Giám đốc quản lý sản xuất miền Bắc của Công ty VinEco (Tập đoàn Vingroup), hiện mỗi ngày VinEco cung cấp ra thị trường gần 1 tấn rau mầm, rau thủy canh trồng theo công nghệ nhà kính của Israel qua hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ ở khu vực miền Bắc, nhưng không đủ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Rau sạch nhà kính được canh tác chủ yếu ở nông trại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) với 12 loại rau mầm và 20 rau thủy canh.
Dự kiến đến hết năm 2016, VinEco lắp đặt, đưa vào sử dụng 55 ha nhà kính và khoảng 200 ha nhà lưới, nhà màng, mở rộng canh tác rau mầm, rau thủy canh, các loại củ quả trong các nông trại ở miền Bắc, miền Nam và tỉnh Lâm Đồng.
Còn theo ông Lại Đức Lưu, Đội trưởng Đội sản xuất nông trại Tam Đảo, công nghệ trồng rau sạch trong nhà kính giúp VinEco kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm, chủ động canh tác nhiều loại rau trái vụ, cùng các loại rau nhập khẩu từ Hàn Quốc, Ý, Hà Lan... không phụ thuộc điều kiện thời tiết tự nhiên, quy luật thời vụ mà bên ngoài cánh đồng không thể trồng được. Rau mầm được canh tác trên giá thể sạch, rau thủy canh sử dụng công nghệ màng mỏng dinh dưỡng tưới phun sương, nhỏ giọt tự động cung cấp trực tiếp các chất dinh dưỡng đến gốc rau. Hiện tại, một lứa rau mầm từ gieo hạt đến khi thu hoạch có chu kỳ từ 8 - 12 ngày, rau thủy canh 18 - 22 ngày. Để rau sạch nhà kính đảm bảo tươi ngon, công nhân phải thu hoạch vào ban đêm. Rau trồng ở nhà kính trải qua quá trình hong khô, sơ chế đóng gói trong nhà lạnh. Đều đặn 3 giờ sáng hằng ngày, rau sạch từ trang trại được đưa lên các xe lạnh vận chuyển đến siêu thị.
Trước đó, ngày 23.6, lô rau sạch nhà kính đầu tiên được VinEco giới thiệu và bắt đầu bán ra thị trường.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.