Rau Đà Lạt hút hàng, giá tăng đột biến

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các vựa rau ở Đà Lạt chỉ đáp ứng được 50-60% lượng đặt hàng, do sản lượng sụt giảm sau những đợt mưa kéo dài.

Rau Đà Lạt cung không đủ cầu /// Lâm Viên Rau Đà Lạt cung không đủ cầu - Lâm Viên
Rau Đà Lạt cung không đủ cầu
Lâm Viên
Sáng 26.10, ông Dương Ngọc Đức, Trưởng phòng Kinh tế TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết thời điểm hiện tại nhu cầu rau xanh của thị trường tăng cao nhưng sản lượng rau của Đà Lạt không đủ đáp ứng.
Rau Đà Lạt hút hàng, giá tăng đột biến - ảnh 1
Các mặt hàng rau Đà Lạt đều tăng giá từ hai đến ba lần
Lâm Viên
Nguyên nhân, theo ông Đức, sau những đợt mưa lớn kéo dài và lũ lụt ở các tỉnh miền Trung diện tích canh tác rau ở các tỉnh sụt giảm nên nhu cầu rau xanh tăng đột biến. Bên cạnh đó mặt hàng cải thảo và bắp cải (sú) đang được các cơ sở thu mua để đóng gói xuất khẩu khiến thị trường nội địa hút hàng.
Tương tự, Phòng Nông nghiệp huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), cho biết những ngày qua các loại rau củ quả ở Đơn Dương tăng giá cao gấp hai đến ba lần so với tháng trước, nhưng vẫn không đủ rau cung cấp cho thị trường.
Rau Đà Lạt hút hàng, giá tăng đột biến - ảnh 2
Thu mua cải thảo và bắp cải (sú) để xuất khẩu
Lâm Viên
Bà Trần Thị Đan Vy (ngụ P.7, TP.Đà Lạt) chuyên cung cấp các loại rau củ cho các siêu thị ở TP.HCM, Hà Nội cho biết thêm, do thời tiết mưa liên tục hơn một tháng qua nên nhiều diện tích rau trồng ngoài trời ở Đà Lạt và các huyện Đơn Dương, Lạc Dương, Đức Trọng (Lâm Đồng) bị hư hại, sản lượng sụt giảm.
“Hơn 10 ngày qua tôi chỉ thu mua và đáp ứng được 50% lượng hàng các mối đặt”, bà Vy nói.
Rau Đà Lạt hút hàng, giá tăng đột biến - ảnh 3
Xà lách cua ria tăng giá mạnh trên 32.000 đồng/kg
Lâm Viên
Tương tự, ông Nguyễn Quốc Minh Ngữ than: “Tôi ký hợp đồng cung cấp xà lách cho một công ty ở Hà Nội với giá ổn định cả năm, nhưng nay hút hàng đành phải mua giá cao (chịu lỗ), cung cấp cho đối tác để khỏi vi phạm hợp đồng”.
Do cung không đủ cầu nên tất cả các mặt hàng rau Đà Lạt đều tăng giá từ hai đến ba lần so với một tháng trước đây. Ghi nhận của PV Thanh Niên sáng 26.10, các thương lái đến vườn thu mua: xà lách Mỹ trên 40.000 đồng/kg, cua rôn 20.000-25.000 đồng/kg, cua ria 32.000 đồng/kg, súp lơ xanh 35.000 đồng/kg, súp lơ trắng 40.000 đồng/kg, bắp cải 10.000 đồng/kg, cà chua từ 20.000-25.000 đồng/kg…

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Ngoài chợ thôi , các loại rau củ hầu hết lên giá. Khi thì DỘI CHỢ , BÁN RẺ RAO INH ỎI. LÚC THÌ MẮC - NHƯ LÀM " EO " VẬY

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU