Ranee ghi điểm sáng tạo

0
Sự xuất hiện của sản phẩm dầu cá Ranee giàu dưỡng chất trong bếp ăn của nhiều gia đình đã xoay chuyển tâm lý người tiêu dùng đến một gia vị thực phẩm rất tự nhiên vừa ngon vừa an toàn cho sức khỏe.
Ông Lương Công Lợi, Giám đốc Nhà máy tinh luyện dầu cá Ranee, thuyết trình cho các học sinh về công nghệ tinh luyện dầu cá /// H.N Ông Lương Công Lợi, Giám đốc Nhà máy tinh luyện dầu cá Ranee, thuyết trình cho các học sinh về công nghệ tinh luyện dầu cá - H.N
Ông Lương Công Lợi, Giám đốc Nhà máy tinh luyện dầu cá Ranee, thuyết trình cho các học sinh về công nghệ tinh luyện dầu cá
H.N
Sáng tạo trên vùng nguyên liệu truyền thống
Được thiên nhiên ưu ái, ĐBSCL là “thánh địa” của nghề nuôi cá tra. Cũng từ vùng đất này, các doanh nghiệp đã phát triển ngành công nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu, mỗi năm mang về hàng tỉ đô la, đưa kim ngạch xuất khẩu hàng nông thủy sản của Việt Nam “ghi điểm” trên thị trường thế giới.
Tuy nhiên, quá trình chế biến fillet cá tra, cá basa xuất khẩu đã để lại một lượng lớn mỡ cá vốn chứa nhiều dưỡng chất quý hiếm rất tốt cho sức khỏe con người. Đó là các dưỡng chất a xít béo không no; omega 3, 6, 9, vitamin A, E, hợp chất EPA, DHA và các khoáng chất… trước đây chỉ được biết đến có trong gan, mỡ cá nước biển sâu thì nay đã được các nhà khoa học Viện Dinh dưỡng quốc gia - Bộ Y tế khám phá có trong mỡ cá tra, basa.
Sớm nhận ra bất hợp lý đó và không để lãng phí tài nguyên, Tập đoàn Sao Mai (Sao Mai Group) đã quyết tâm khai mở “kho báu DHA trên dòng Mê Kông” nhằm phục vụ sức khỏe con người. Hành trình bôn ba nhiều nước trên thế giới được kỹ sư Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai, thực hiện với khát vọng cháy bỏng và lòng kiên định chứng minh những lợi ích mới, vô cùng tuyệt vời của con cá tra Việt Nam.
Sau thời gian tìm hiểu, thử nghiệm và kiểm tra, cuối cùng Sao Mai đã chọn một tập đoàn tại châu Âu là đơn vị cung cấp thiết bị, công nghệ tinh chế dầu cá độc quyền. Cuối năm 2013, Nhà máy tinh luyện dầu ăn cao cấp Ranee tại Cụm công nghiệp Sao Mai (H.Lấp Vò, Đồng Tháp) ra đời với hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế FSSC 22000. Hiện nay, công suất của nhà máy đã được nâng lên trên 200 tấn/ngày để đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ đang tăng của thị trường.
Được chiết xuất từ tinh dầu cá thông qua công nghệ hiện đại, dầu cá Ranee hoàn toàn không mùi tanh; các thành phần dinh dưỡng omega 3, 6, 9, EPA, đặc biệt là DHA và vitamin A, E tự nhiên ban đầu vẫn được giữ lại trọn vẹn. Sự thành công bước đầu này đã cho thấy hướng đi đúng đắn của Tập đoàn Sao Mai, trở thành đơn vị tiên phong biến dầu cá thành dầu ăn.
Ranee ghi điểm sáng tạo
Ranee có màu sắc đẹp, ít đổi màu khi chiên nhiều lần, chứa các a xít béo không no, omega 3, 6, 9, EPA, DHA, vitamin A, E… rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em, người già và phụ nữ mang thai. Các bà nội trợ đã trải nghiệm nấu ăn bằng Ranee đều có chung nhận xét: Ranee làm món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên các thành viên trong gia đình rất hài lòng.
Theo các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng quốc gia, khẩu phần ăn của người Việt Nam đang thiếu dinh dưỡng trầm trọng, gây nên những tác hại lâu dài đối với sức khỏe. Với việc biến mỡ cá tra thô thành dầu ăn cao cấp, Tập đoàn Sao Mai đã “chỉ ra con đường” bổ sung dưỡng chất tự nhiên thông qua bữa ăn hằng ngày, giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe người tiêu dùng. Hơn nữa, mỡ cá tốt hơn so với mỡ heo, mỡ bò... vì vậy sản phẩm dầu ăn được chiết xuất từ tinh dầu cá như Ranee cũng tốt hơn đối với sức khỏe con người.
Sự xuất hiện của dầu cá Ranee cho thấy giá trị cá tra Việt Nam không chỉ có fillet. Tập đoàn Sao Mai đã mở ra hướng đi mới trong chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng thông qua việc khai thác những giá trị tuyệt vời từ loài thủy sản độc tôn của vùng ĐBSCL.
Kết quả phân tích mới nhất từ Viện Dinh dưỡng quốc gia cho thấy dầu ăn cao cấp Ranee với các thành phần dinh dưỡng như DHA, EPA, omega 3, 6, 9… là những a xít béo không no, hoàn toàn tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
Ranee có mặt trong hệ thống siêu thị, chợ đầu mối và các showroom đặt tại Nhà máy - Cụm công nghiệp Sao Mai, TP.Long Xuyên (An Giang), TP.HCM, TP.Cần Thơ và các tỉnh phía bắc nhằm mang sản phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng. Từ hệ thống phân phối này, các gia đình có thể dễ dàng tìm mua được sản phẩm chính hiệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU