Quỹ ngoại F&N miệt mài gom cổ phiếu Vinamilk

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quỹ đầu tư F&N Dairy Investments PTE. LTD thuộc tập đoàn đồ uống Singapore F&N của tỉ phú Thái Lan thông báo đăng ký mua vào hơn 14,5 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) thông qua giao dịch thỏa thuận và khớp lệnh trong thời gian từ ngày 24.7 đến 22.8.
Cổ phiếu công ty sữa Vinamilk luôn được các nhà đầu tư nội lẫn ngoại chú ý /// Ảnh: Gia Khiêm Cổ phiếu công ty sữa Vinamilk luôn được các nhà đầu tư nội lẫn ngoại chú ý - Ảnh: Gia Khiêm
Cổ phiếu công ty sữa Vinamilk luôn được các nhà đầu tư nội lẫn ngoại chú ý
Ảnh: Gia Khiêm
Để mua được khối lượng cổ phiếu đó, số tiền mà quỹ ngoại này phải bỏ ra trị giá hơn 2.206 tỉ đồng. Nếu giao dịch trên thành công, tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư ngoại này tại Vinamilk sẽ tăng từ 16,04% lên 17,04%, tương ứng hơn 247 triệu cổ phiếu.
Trước đó, F&N Dairy Investments thông báo đăng ký mua vào hơn 14,5 triệu cổ phiếu VNM từ ngày 19.6 đến 18.7 nhưng hết thời gian giao dịch, đơn vị này đã không mua được cổ phiếu nào do điều kiện thị trường không phù hợp.
Theo thống kê của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, bắt đầu từ tháng 3 đến nay, F&N Dairy Investments nhiều lần đăng ký mua vào cổ phiếu VNM nhằm mục đích đầu tư. Tuy nhiên, tính từ đầu năm đến nay, nhà đầu tư này đã 6 lần thất bại trong việc gom cổ phiếu Vinamilk. Trong quý 1, tập đoàn này cũng hai lần đăng ký mua 21,7 triệu cổ phiếu quỹ nhưng kết quả báo cáo do điều kiện thị trường không phù hợp nên chỉ mua được gần 14 triệu cổ phiếu VNM.
Cuối ngày giao dịch 19.7, VNM đạt mức giá 153.000 đồng/cổ phiếu, tăng thêm 1.000 đồng so với phiên trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU