Quy hoạch 15.000 ha rừng để trồng sâm Ngọc Linh

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đây là công bố của ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND H.Nam Trà My (Quảng Nam), tại Hội chợ quảng bá sâm Ngọc Linh và sản phẩm đặc trưng miền núi với chủ đề “Huyền thoại Ngọc Linh”, diễn ra từ ngày 10 - 13.6 tại H.Nam Trà My.
Tỉnh Quảng Nam đã quy hoạch trên 15.000 ha để trồng sâm, hiện có trên 1.000 hộ trồng sâm (tăng 900%) tại 7 xã của H.Nam Trà My. Đồng thời đã di thực sang trồng tại một số địa phương có điều kiện tự nhiên tương đồng, trên độ cao từ 1.000 - 2.400 m so với mặt nước biển với tỷ lệ sống khoảng 70%.
Nhận thức của bà con đồng bào các dân tộc vùng trồng sâm được nâng lên, người dân đã biết bảo vệ rừng, phục hồi rừng để trồng sâm. Tỉnh sẽ đầu tư mạnh mẽ để đưa sâm núi Ngọc Linh trở thành cây dược liệu có thương hiệu, giá trị kinh tế cao, xứng tầm những loại sâm trên thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vọng

Quang Vọng

Tuyệt vời, đồng nào có thu nhập mà rừng được giữ gìn. Cám ơn lãnh đạo Quảng nam.
Đăng Nguyên

Đăng Nguyên

Rất hay. Có kế hoạch phát triển như thê thì dân mình mới được dùng sâm của nước mình.
Trần Quý

Trần Quý

Sâm Ngọc Linh tốt với người bệnh. Người khỏe uống vào hình như không có tác dụng nhiều...vì năm 1987 tôi lên chơi nhà em của mình ở Dakto (Kontum) gần với khu vực có núi Ngọc Linh. Trên bếp nó nấu một nồi...sâm ngọc linh uống thay cho trà. Tôi làm vài bát trà sâm nhưng không thấy trong người có gì xảy ra cả. Được cái tối ngủ yên giấc hơn, không biết do sâm Ngọc Linh hay do chiêu đãi bia bọt mà ra...!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU